Những món ăn hỗ trợ chữa bệnh hôi miệng

Chúng ta đều biết rằng ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe con người. Đồng thời các món ăn còn hỗ trợ rất nhiều trong việc chữa bệnh, trong đó có bệnh hôi miệng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 1 vài món ăn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh hôi miệng dưới đây nhé.

Cháo quả vải chữa hôi miệng:

– Nguyên liệu: 5 – 7 quả vải, 50g gạo lức, 5 quả táo đỏ.

– Cách thực hiện: Quả vải bỏ vỏ và hạt chỉ lấy cơm vải, táo đỏ, gạo lức rửa sạch. Sau khi rửa sạch và để ráo nước thì cho tất cả nguyên liệu vào nồi đất, đổ vào lượng nước vừa đủ, nấu nhừ thành cháo. Chia nồi cháo thành 2 lần ăn. Món ăn này không chỉ chữa bệnh hôi miệng mà còn hỗ trợ chữa đau răng, đau đầu, ho…

 

Cháo quả vải chữa hôi miệng hiệu quả

Cháo quả vải chữa hôi miệng hiệu quả

Cháo dưa leo chữa bệnh hôi miệng:

– Nguyên liệu: 1 trái dưa leo, 100g gạo ngon.

– Cách thực hiện: Dưa leo rửa sạch, cắt lát. Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cháo đến khi hạt gạo gần chín nhừ thì cho dưa leo vào tiếp tục nấu đến khi dưa leo chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Món cháo này vừa giúp giảm những cơn đau rát do viêm họng gây ra, vừa chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả.

 

Cháo dưa leo chữa hôi miệng hiệu quả

Cháo dưa leo chữa hôi miệng hiệu quả

Chữa hôi miệng bằng táo tàu nấu da heo:

– Nguyên liệu: 500g da heo, 250g táo tàu, 250 g đường phèn.

– Cách thực hiện: Da heo mua về, làm sạch sẽ sau đó cắt lát nhỏ. Táo rửa sạch để ráo nước. Da heo sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đất, cho 1 lượng nước vừa đủ vào, nấu với lửa to. Khi nước sôi thì chúng ta hạ lửa nhỏ lại và cho táo tàu vào.

 

Táo tàu nấu da heo chữa hôi miệng hiệu quả

Táo tàu nấu da heo chữa hôi miệng hiệu quả

Khi da heo và táo tàu đều đã chín mềm thì cho đường phèn vào, đường tan hết thì được.Món ăn này vừa bồi bổ khí huyết, vừa hỗ trợ điều trị chảy máu chân răng và đặc biệt giúp chữa bệnh hôi miệng.

 

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, người ta càng có điều kiện đầu tư nghiên cứu ra nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn hơn. Các món ăn, bài thuốc đông y là một trong những phương pháp hiệu quả này mà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *