Những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

Viêm mũi, hắt hơi, chảy dịch mũi làm bạn thấy khó chịu? Nếu đã quá chán ngán với những loại thuốc tây chủ yếu là thành phần kháng sinh, gây nóng trong người vậy thì tại sao không thử dùng các loại thuốc đông y. Một số thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi sự làm phiền của căn bệnh khó chịu này.

Tân di và hồng đằng

Theo Đông y, tân di có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Vì thế loại cây này rất được tin dùng trong điều trị viêm mũi, chảy nước mũi, làm thông mũi…

Hồng đằng là vị thuốc có vị đắng, tính bình, có tác dụng khử phong, thông kinh lạc.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y với sự kết hợp giữa tân di và hồng đằng như sau: Lấy khoảng 9g tân di và 30g hồng đằng sắc lấy nước uống. Nên uống khi nước còn ấm để đạt hiệu quả tốt nhất. Với bài thuốc này bạn sẽ thấy ngay tác dụng rõ rệt đối với bệnh của mình.

Hồng đằng là vị thuốc trị viêm mũi dị ứng

Tân di và hồng đằng là bài thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Hoàng bá

Loại thuốc thứ hai cũng không kém phần hiệu quả là hoàng bá. Hoàng bá có vị đắng, không độc, tính mát, tác dụng kháng viêm tốt, được xem là vị thuốc kháng sinh thiên nhiên rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần lấy khoảng 10g hoàng bá bỏ vào 100ml nước, ngâm trong 24 tiếng. Sau đó lọc bỏ cặn và đun sôi. Để nguội và dùng nước này nhỏ mũi sẽ rất hiệu quả. Mỗi ngày nhỏ 2-3 lần bạn sẽ thấy mũi thông thoáng, không còn bị nghẹt hay ngứa rát. Với loại thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y này bạn sẽ yên tâm hơn, không còn cảm giác khó chịu do viêm mũi gây ra nữa.

Hoàng bá là bài thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Hoàng bá là vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là loại quả có chứa nhiều iot và vitamin C. Theo Đông y loại quả này có vị cay đắng, tính ấm, hơi có độc dùng để chủ trị phong hàn, rất tốt trong điều trị viêm mũi. Để điều trị bằng ké đầu ngựa phải kết hợp thêm một vài vị thuốc khác như tân di, bạc hà. Cách làm như sau: Ké đầu ngựa 15g, tân di 9g, bạc hà 6g rồi đem sắc lấy nước uống. Phần bã còn lại bạn sắc lại lần nữa cho thuốc cô đặc lại rồi đem pha với nước ép hành củ để nhỏ mũi. Với bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y này, bạn đã kết hợp giải pháp vừa uống, vừa nhỏ mũi sự hiệu quả sẽ đạt được cao hơn.

Ké đầu ngựa là thảo dược trị viêm mũi hiệu quả

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng từ ké đầu ngựa được giới đông y đánh giá cao

Với nhiều năm nghiên cứu, bằng sự kết hợp có mặt các vị thuốc nói trên cộng thêm một số vị thuốc khác có công dụng điều trị viêm mũi, Lương y Thanh Tuấn đã bào chế cho ra đời bộ đặc trị viêm mũi dị ứng nhãn hiệu Thanh Tuấn. Bộ thuốc đặc trị này gồm 3 loại thuốc: uống, xông, xịt. Đây là một giải pháp mang tính toàn diện và mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các loại thuốc thông thường.

viêm xoang mũi

 

 

 

Comments are closed.