Những cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ khi thay đổi thời tiết

cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa, lúc này thời tiết ẩm mốc khiến nấm và vi khuẩn phát triển phán tán các bào tử vào trong không khí. Bên cạnh đó, hoa cỏ cũng vào thời tiết này mà đơm bông nở rộ, phán tán phấn hoa. Bào tử nấm và phấn hoa chính là những tác nhân chủ yếu gây nên viêm mũi ở trẻ. Vậy có những cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ như thế nào?

Một số biểu hiện thường gặp ở trẻ khi bị viêm mũi dị ứng

Trẻ em hệ thống miễn dịch kém hơn rất nhiều so với người lớn nên khi có sự tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Biểu hiện đầu tiên là ngứa mũi, lấy tay day day khiến mũi đỏ và rát. Biểu hiện thứ hai là trẻ hắt hơi liên tục từng hồi, kèm theo chảy dịch mũi. Khi có hiện tượng chảy dịch mũi loãng, trẻ thường hay có thói quen lấy tay quẹt ngang gây mất vệ sinh, đỏ mũi và tạo thêm cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Vậy các bà mẹ có những cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ như thế nào?

Trẻ em là đối tượng dễ bị viêm mũi

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm mũi

Một số cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là loại chuyên dụng để vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ, có bán phổ biến ở tất cả các hiệu thuốc. Bạn nên dùng nước muối 0,9% để vệ sinh mũi cho bé. Ngoài ra cũng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước muối để tiêu diệt vi khuẩn, ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản từ nước muối sinh lý

Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho bé

Vệ sinh nhà cửa

Việc quan trọng để phòng tránh viêm mũi đó chính là giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng. Không có đồ đạc ẩm mốc thì bào tử nấm sẽ không phát triển và gây ra bệnh. Ngoài 2 cách trên bạn cũng có cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ đó là tránh các tác nhân gây bệnh.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để phòng bệnh viêm mũi

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên để phòng bệnh viêm mũi ở trẻ

Trẻ em cực kỳ hiếu động, thích khám phá nhiều thứ xung quanh vì thế nên rất dễ bị các tác nhân gây dị ứng tác động. Để tránh cho trẻ không bị mẫn cảm với các tác nhân đó bạn nên giữ trẻ tránh các loại hoa đang nở có nhiều phấn. Ngoài ra nếu nhà có trẻ em bạn không nên nuôi thêm chó mèo hay đặt chậu cây trong phòng.

Việc ăn uống cũng rất quan trọng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Bạn nên cho các bé ăn nhiều trái cây, rau xanh để tăng cường hệ miễn dịch.

Trên đây là một vài cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ, các bạn có thể tham khảo qua. Vậy người lớn thì sao? Cách chữa trị như thế nào? Đối với trường hợp người lớn bạn cần có một phương pháp tối ưu hơn để điều trị. Hãy để Đông y Thanh Tuấn chia sẻ vấn đề này cùng bạn, giúp bạn điều trị bệnh nhanh và chính xác nhất.

 

Comments are closed.