Những cách trị bệnh nhiệt miệng siêu đơn giản nhưng hiệu quả

Như bạn đã biết bệnh nhiệt miệng là 1 bệnh không gây nguy hiểm nhưng thường gây đau và khó chịu cho người bệnh đặc biệt trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bệnh nếu không được điều trị sớm cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Dưới đây là 1 vài cách trị bệnh nhiệt miệng rất đơn giản bạn có thể áp dụng thử.

 

Cách trị nhiệt miệng bằng khế chua:

Sử dụng 2 – 3 quả khế chua, giã nát, cho vào nồi đổ ngập nước. Đun sôi trên bếp 1 lúc thì được. Khi nước thuốc nguội thì dùng để ngậm và súc miệng dần, ngậm nhiều lần trong ngày tình trạng nhiệt miệng sẽ nhanh chóng giảm.

Cách trị nhiệt miệng bằng cà chua:

 

Cách trị bệnh nhiệt miệng bằng cà chua

Cà chua giúp trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả

 

Cách trị bệnh nhiệt miệng bằng cà chua rất đơn giản, chỉ cần trực tiếp nhai quả cà chua chín hoặc ngậm nước ép cà chua 3 – 4 lần 1 ngày, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận sự hiệu quả.

Cách trị nhiệt miệng bằng mật ong:

Chấm mật ong trực tiếp bôi lên chỗ bị nhiệt, hoặc trộn 1 ít mật ong với bột nghệ rồi thoa lên chỗ bị nhiệt. Với những cách trị bệnh nhiệt miệng bằng mật ong này bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi vì mật ong có tính giữ ẩm, sát trùng, giúp giảm sẹo và tăng cường sự phát triển của các mô tế bào.

Cách trị bệnh nhiệt miệng bằng mật ong

Mật ong giúp chữa bệnh nhiệt miệng

Cách trị nhiệt miệng bằng lá rau ngót:

Hái 1 nắm lá rau ngót, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Hòa nước cốt lá rau ngót với 1 ít mật ong. Ngày 2 – 3 lần dùng tăm bông chấm nước thuốc này bôi vào vị trí bị nhiệt, bệnh sẽ khỏi.

 

Có thể thấy trên đây đều là những cách trị bệnh nhiệt miệng rất đơn giản với các nguyên liệu gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Hy vọng rằng với những cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ căn bệnh nhiệt miệng đáng ghét, hãy thử để tạm biệt căn bệnh này nhé! Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *