Những cách để phòng và trị viêm họng đơn giản

Viêm họng là căn bệnh rất phổ biến, hầu như khi thời tiết thay đổi tất cả chúng ta đều có thể mắc phải căn bệnh này. Tuy chỉ là căn bệnh nhỏ nhưng chúng ta cũng cần điều trị sớm để bệnh không chuyển biến nặng. Trong bài viết là những phương pháp đơn giản để phòng và trị viêm họng đơn giản, bạn hãy tham khảo nhé.

Trị viêm họng đơn giản bằng cách súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối để trị viêm họng

Súc miệng bằng nước muối:

Cách phòng và trị viêm họng đơn giản nhất là súc miệng bằng nước muối pha loãng. Mỗi ngày 3 – 4 lần, bạn hãy hòa tan 1 muỗng cà phê muối tinh vào 1 ly nước ấm khoảng 250ml, khuấy đều và dùng để súc miệng. Với cách này vùng hầu họng của bạn vừa được vệ sinh sạch sẽ, kháng khuẩn, vừa tiêu viêm, giảm tình trạng sưng nề, những biểu hiện khó chịu do viêm họng gây ra sẽ nhanh chóng giảm.

Uống trà chanh pha mật ong:

 Đây là món nước uống vừa giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng cho cơ thể vừa  có công dụng tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng, tiêu viêm. Ngoài ra nhờ lượng vitamin C dồi dào trong nước cốt chanh và chất enzym trong mật ong sẽ giúp tình trạng đau, rát, sưng đỏ, khó chịu do tình trạng viêm họng mang đến. Không chỉ là cách trị viêm họng đơn giản, đây còn là món nước uống rất ngon và giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.

Trị viêm họng đơn giản bằng trà chanh pha mật ong

Uống trà chanh pha mật ong giúp trị viêm họng hiệu quả

Ăn những thực phẩm mềm:

Khi bị viêm họng, họng bị đau bạn nên chọn thức ăn mềm như cháo, canh, súp sẽ giúp bạn vừa dễ nuốt vừa giảm tình trạng khó chịu cho vùng họng bị đau, viêm khi ăn.

Sử dụng viêm ngậm bạc hà:

Tinh dầu bạc hà có tác dụng gây tê, làm giảm đau cho vùng họng bị viêm. Vì vậy để làm dịu những cơn đau do viêm họng gây ra một cách nhanh chóng bạn nên sử dụng viên ngậm có vị bạc hà. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách trị viêm họng đơn giản này chỉ mang tác dụng hỗ trợ tạm thời cho bạn thôi nhé.

Trị viêm họng đơn giản bằng giữ ấm vùng cổ và họng

Giữ ấm vùng cổ và họng để phòng ngừa bệnh viêm họng

Giữ ấm vùng cổ và họng:

Thời tiết se lạnh là lúc căn bệnh viêm họng rất dễ tấn công bạn, vì vậy để phòng ngừa bệnh tốt nhất bạn nên giữ ấm cho vùng cổ và họng luôn sẵn khăn quàng cổ mỏng. Với trường hợp nếu bạn đã bị bệnh viêm họng, bạn có thể giảm đau bằng cách dùng miếng chườm nóng.

Bên trên đều là những phương pháp rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc phòng và trị bệnh viêm họng. Tuy nhiên thì những cách trên chỉ thật sự hiệu quả đối với những trường hợp mới bị, hoặc tình trạng bệnh nhẹ, nếu bạn đã bị viêm họng lâu ngày và trường hợp bị nặng bạn nên kết hợp dùng thuốc điều trị để đạt hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *