Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày là một bệnh lý nguy hiểm vì những biến chứng do bệnh gây ra nhưng chúng lại vô cùng khó chữa. Vì thế để việc điều trị hiệu quả thì các bạn nên cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân cũng như từ đó có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Tình trạng Stress kéo dài:

Cuộc sống xã hội ngày nay cuốn chúng ta vào những lo toan của công việc, xã hội, gia đình,… Chính vì vậy, stress không còn xa lạ với nhiều người. Tình trạng stress kéo dài sẽ gây ra kích ứng các dây thần kinh dẫn đến sự huy động Cortisol. Cortisol không chỉ làm tắt những phản ứng bảo vệ dạ dày mà còn gây tăng acid HCl và Pepsine. Hoạt chất pepsine làm tăng kích thích của trào ngược, phá hủy đi những chất nhầy bảo vệ bề mặt niêm mạc thực quản, tạo điều kiện thuận lợi cho acid tiếp xúc và phá hủy niêm mạc thực quản. Không chỉ vậy, nó còn tạo ra áp lực lên cơ thắt thực quản làm cho chức năng này suy yếu và làm tăng triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Vì thế, stress luôn là nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà bạn cần lưu ý.

Stress là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản

Stress là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản

Các bệnh lý về dạ dày:

Chỉ cần có bất cứ tổn thương nhỏ nào lên dạ dày thì đều có thể làm cho chức năng của dạ dày suy yếu. Thức ăn khi được đưa vào sẽ không được tiêu hóa ngay mà bị ứ đọng và lên men trong lòng dạ dày. Quá trình đó làm sinh ra khí và tạo ra áp lực lên cơ thắt thực quản khiến chúng không đóng lại được. Lúc này thức ăn lẫn dịch tiêu hóa đều có thể bị đẩy ngược trở lên. Đây là nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà bạn cần phòng tránh vì những triệu chứng của bệnh sẽ gây ra nhiều khó chịu cho bạn.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp điều trị bệnh Viêm dạ dày

Chế độ ăn uống không khoa học

Thói quen ăn uống không khoa học sẽ khiến cho dạ dày của bạn ngày càng xấu đi như thói quen ăn đêm, ăn quá no, ăn nhiều trái cây có tính acid khi đói, ăn thức ăn nhanh, đồ chiên rán,…

Việc ăn đêm thực chất không tốt như nhiều người vẫn lầm tưởng, thực chất ăn đêm chỉ khiến cho bạn tăng cân mà còn làm tăng thêm áp lực cho trương lực của cơ thắt thực quản dưới. Việc ăn uống không khoa học khiến cho triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thêm trở nặng hơn.

Thói quen ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân gây căn bệnh này

Thói quen ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân gây căn bệnh này

Những nguyên nhân khác:

Những yếu tố khác như do bẩm sinh, sa dạ dày, thoát vị cơ hoành, tai nạn, béo phì,… đều là những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản.

Việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp và tránh được việc tái phát. Trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, các bạn có thể sử dụng thuốc đông y vì những dược tính lành tính và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Các bạn hãy tham khảo Sản phẩm Thanh Trường Tiêu Thực Thanh Tuấn, sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên. Để được tư vấn rõ hơn về thuốc, các bạn hãy liên hệ vào số hotline: 0254 3921 527.

 

Comments are closed.