Một vài mẹo trị viêm họng hiệu quả ít người biết

Viêm họng là bệnh rất phổ biến, diễn ra hầu như quanh năm mà không có một chu kỳ nhất định nào. Vì vậy không thể cứ khi bị nhiễm bệnh là chúng ta lại tìm đến thuốc tây để điều trị. Trong bài viết này là một vài mẹo trị viêm họng rất hiệu quả và an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tự điều trị bệnh mà không cần sử dụng đến thuốc tây.

 

Đậu đen:

Lấy 1 nắm đậu đen đem vo sạch, cho vào nồi ninh cho nhừ, đến khi thấy đậu đen đặc quánh lại thì được. Dùng bài thuốc từ đậu đen này ngậm rồi nuốt từ từ nhiều lần thì bệnh viêm họng của bạn sẽ nhanh chóng khỏi. Mẹo trị viêm họng bằng đậu đen này tuy rất hiệu nghiệm nhưng chưa được nhiều người biết, bạn hãy áp dụng để cảm nhận hiệu quả của nó nhé.

Dầu mè:

Mẹo trị viêm họng bằng dầu mè

Ngậm dầu mè và nuốc dần để chữa viêm họng

Khi cổ họng có các triệu chứng sưng, đau, khó nuốt… đây là dấu hiệu của bệnh viêm họng. Khi bị những triệu chứng này bạn hãy lấy 1 ít dầu mè, ngậm và nuốt từ từ, thực hiện nhiều lần trong ngày bạn sẽ cảm thấy hiệu quả.

Dừa nước:

Đem rửa sạch 1 nắm rau dừa nước mới hái, giã nát, cho 1 chén nước lọc vào, vắt lấy nước cốt. Khi sử dụng mẹo trị viêm họng này thì nhớ cho thêm 1 ít muối vào nước cốt, nhắp từng ngụm nhỏ rồi ngậm và nuốt từ từ. Cứ khoảng 30 phút thì ngậm và nuốt 1 lần, thực hiện vài lần các triệu chứng của viêm họng sẽ giảm dần. Khi các triệu chứng bớt đi nhiều thì tần suất thực hiện cũng giảm dần, cách 2 – 3 tiếng thực hiện 1 lần. Trong khoảng 2 ngày thì bệnh sẽ khỏi.

Mẹo trị viêm họng bằng rau dừa nước

Nước cốt rau dừa cạn chữa viêm họng rất hiệu quả

Tỏi:

Tỏi được xem là thần dược trong việc chữa các bệnh có lien quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho… Dùng tỏi để làm mẹo trị viêm họng cũng không quá khó khăn, chỉ cần lấy khoảng 16g củ tỏi đã bóc sạch vỏ, giã nát. Cho 60g đường cát trắng vào 200ml nước sôi, khuấy đều cho đường tan rồi cho tỏi đã được giã nát vào ngâm. Sau 24 tiếng thì lọc lấy nước, bỏ bã. Mỗi ngày bạn uống từ 2 đến 3 lần nước tỏi ngâm này, mỗi lần khoảng 10ml.

Tất cả những mẹo trị viêm họng bên trên đều gồm những nguyên liệu rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta và tất cả những cách điều trị này đều mang lại hiệu quả, đồng thời rất an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *