Mách bạn cách chữa viêm amidan nhanh và hiệu quả bằng mật ong

Cổ họng đau, sưng, tấy đỏ, nuốt vướng, có đờm, ho… là những triệu chứng điển hình của viêm amidan. Bạn cần có những biện pháp hiệu quả để loại bỏ những triệu chứng khó chịu này. Cách chữa viêm amidan nhanh chóng, đơn giản và an toàn bằng mật ong được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Vì sao mật ong giúp điều trị viêm amidan hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu y học hiện đại chứng minh rằng với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, mật ong có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Đồng thời nhờ công dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, tiêu đờm, giúp vết thương nhanh lành, mật ong sẽ giúp khắc phục nhanh những tổn thương do viêm amidan gây ra. Thường thì sau 3-5 ngày thực hiện cách chữa viêm amidan này bạn sẽ thấy những biểu hiện bệnh được đẩy lùi.

Cách chữa viêm amidan bằng mật ong

► Chữa viêm amidan bằng mật ong và quất

Bạn đã từng kết hợp mật ong và quất để trị ho, viêm họng rồi đúng không? Thêm một thông tin hữu ích cho bạn nữa là bạn cũng có thể sử dụng mật ong và quất để điều trị viêm amidan. Cách chữa viêm amidan nhanh bằng mật ong và quất được thực hiện như sau:

*Nguyên liệu: 3 – 5 quả quất chín vừa, 10ml mật ong.

*Thực hiện: Quất đem rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi, bỏ hạt. Cho quất và mật ong vào chén rồi đem chưng cách thủy khoảng 10 phút. Chắt lấy nước để uống. Ngoài ra bạn có thể ăn luôn cả bã để tăng hiệu quả điều trị. Thực hiện cách này ngày 3 lần để giúp bệnh giảm nhanh hơn.

 Mật ong và quất điều trị sỏi amidan

 Mật ong và quất giúp điều trị ho, viêm họng, viêm amidan hiệu quả

► Chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh tươi

Bạn có thể thay thế quất bằng chanh tươi cũng mang lại hiệu quả điều trị tốt như vậy. Với đặc tính chống oxy hóa cao, sát khuẩn nhanh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chanh tươi kết hợp với mật ong là công thức hoàn hảo giúp bạn chấm dứt nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh viêm amidan gây ra. Cách chữa viêm amidan nhanh này được thực hiện như sau:

Cách chữa viêm amidan nhanh bằng mật ong và chanh

Mật ong và chanh giúp điều trị ho, viêm họng, viêm amidan hiệu quả

*Nguyên liệu: 10ml mật ong, 1 trái chanh tươi, nước lọc.

*Cách thực hiện: Chanh vắt lấy nước cốt. Cho ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê mật ong và 5 muỗng cà phê nước lọc vào chén, khuấy đều. Sau đó ngậm bài thuốc này rồi nuốt từ từ. Thực hiện ngày 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 2 cách chữa viêm amidan nhanh bằng mật ong đã được nhiều người trải nghiệm hiệu quả. Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ và nên có thói quen súc miệng bằng nước muối hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng nhằm hỗ trợ quá trình điều trị mang lại hiệu quả nhanh hơn.

 

 

 

Comments are closed.