Mách bạn 4 Cách trị bệnh viêm họng đơn giản tại nhà

Chẳng ai trong chúng ta lại ưa thích cảm giác khi bị đau họng cả, cổ họng đau rát, nuốt xuống càng khó chịu. Bạn rất muốn nhanh chóng “đánh bay” cảm giác này và “tạm biệt” căn bệnh viêm họng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó, đây đều là những cách trị bệnh viêm họng rất hiệu quả.

 

Cách trị viêm họng bằng bột nghệ

Khi bị viêm họng bạn hãy lấy nửa muỗng cà phê bột nghệ hòa tan vào 1 ly nước nóng và cho thêm 1 chút muối vào. Khuấy đều tất cả lên và uống. Mỗi ngày bạn uống 1 lần và liên tục trong 3 ngày, bệnh viêm họng sẽ giảm hẳn.
Cách trị bệnh viêm họng bằng bột nghệ
Cách trị bệnh viêm họng bằng bột nghệ
Ngoài ra nếu như bạn bị viêm họng có kèm theo ho bạn hãy cho vào 1 ly sữa 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi đem đun nóng. Vào buổi sáng hoặc tối bạn uống 1 ly sữa như vậy tình trạng ho và viêm họng sẽ nhanh chóng giảm dần.

Cách trị viêm họng bằng rau diếp cá

Với cách trị bệnh viêm họng tại nhà này bạn cần chuẩn bị rau diếp cá và nước gạo đặc. Rau diếp cá đem xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Sau đó cho nước rau diếp cá và nước gạo đặc vào nồi đem đun sôi lên. Mỗi ngày bạn uống khoảng 3 lần, mỗi lần 1/2 ly nước rau diếp cá như vậy là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Cách trị viêm họng bằng cà rốt

Cà rốt tươi để cả vỏ, ép lấy nước. Sau đó cho mật ong vào ly nước ép cà rốt. Khi sử dụng nước này bạn pha theo tỷ lệ 1 phần nước ép cà rốt pha mật ong với 1 phần nước sôi để nguội. Dùng hỗn hợp này để ngậm và súc họng. Mỗi ngày thực hiện cách trị bệnh viêm họng này từ 3 – 5 lần, mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút là bệnh sẽ thuyên giảm.
Cách trị bệnh viêm họng bằng cà rốt
Cà rốt và mật ong có thể chữa viêm họng

Cách trị viêm họng bằng quả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 5 quả tắc, 1 ít đường phèn và 5 lá húng chanh. Quả tắc cắt làm 4 phần, bỏ hết hạt, đường phèn giã nhỏ, lá húng chanh cắt thành từng khúc. Cho tắc và lá húng chanh vào chén, cho đường phèn lên trên.
Cách trị bệnh viêm họng bằng quả tắc
Quả tắc được dùng để chữa bệnh viêm họng
Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút là được. Bài thuốc này sau khi để nguội thì có thể dùng được, kiên trì thực hiện bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.
Với những cách trị bệnh viêm họng tại nhà bên trên bạn hãy hoàn toàn yên tâm rằng căn bệnh viêm họng của bạn sẽ được chữa khỏi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý và nhớ phải luôn giữ ấm cho cơ thể nhất là ở vùng cổ.

 

Thanh phế nhiệt Thanh Tuấn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *