Làm sao để biết mình bị hôi miệng không?

Gần đây, hơi thở của bạn có mùi lạ nhưng không biết có phải là bệnh hôi miệng hay là do ảnh hưởng từ thức ăn. Vậy làm sao để biết mình bị hôi miệng để điều trị kịp thời? Bài viết sau đây xin được chia sẻ những cách giúp bạn nhận biết mình hôi miệng nhanh nhất.

Tự bản thân cảm nhận

Để biết được mình bị hôi miệng, hơi thở có mùi lạ hay không, bạn có thể cảm nhận với cách vô cùng đơn giản như sau:

Hà hơi vào lòng bàn tay để nhận biết hơi thở có mùi

Hà hơi vào lòng bàn tay để nhận biết hơi thở có mùi

• Bạn chỉ cần lấy tay che trước miệng và hà hơi thở ra, rồi dùng mũi cảm nhận sẽ nhận biết được mình có hôi miệng không.

• Bạn liếm vào mu bàn tay của mình rồi để khoảng 2 phút, sau đó ngửi nếu có mùi nặng cho thấy bạn đã mắc bệnh hôi miệng.

Nhờ người xung quanh nhận biết

Cách này có thể làm bạn cảm thấy ngại nhưng đây là cách đơn giản để bạn trả lời cho câu hỏi làm sao để biết mình bị hôi miệng?. Trước tiên bạn có thể nhờ những người thân trong gia đình của mình nhận biết dùm, bằng cách nói chuyện trong cự li gần để họ cảm nhận.

Dùng máy đo hơi thở

Một cách khác khách quan và chính xác hơn là bạn hãy đến những đơn vị uy tín để kiểm tra ngay bằng máy đo nồng độ hơi thở Halimeter. Máy đo này sẽ giúp đo nồng độ các chất lưu huỳnh dễ bơi hơi trong hơi thở của chúng ta. Vì thế, bạn có thể nhanh chóng nhận biết mình có bị hôi miệng hay không và đang ở mức độ như thế nào. Hiện nay, tại Đông y Thanh Tuấn có máy đo nồng độ hơi thở Halimeter giúp bạn có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter giúp bạn biết mình bị hôi miệng

Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter giúp bạn biết mình bị hôi miệng

Đây là bệnh lý ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người mắc phải, nên kiểm tra nhận biết sớm để loại bỏ bệnh này một cách an toàn hiệu quả.

Cách phòng ngừa bệnh hôi miệng

♦ Vệ sinh răng miệng đúng cách

Khoang miệng là nơi tiếp xúc thức ăn đầu tiên, nên vi khuẩn trú ẩn tại đây rất nhiều. Vì thế, bạn cần phải đánh răng mỗi ngày ít nhất là 2 lần để làm sạch khoang miệng, sử dụng thêm chỉ nha khoa để lấy thức ăn bám ở kẻ răng và dùng cạo lưỡi để làm sạch lưỡi.

♦ Súc miệng bằng nước muối

Sau khi đánh răng xong bạn nên súc miệng bằng nước muối để sát khuẩn vòm họng và loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng.

♦ Nên uống nhiều nước mỗi ngày

Khi cơ thể bạn thiếu nước, sẽ có biểu hiện là khô miệng. Khi bạn khô miệng sẽ làm tuyến nước bọt hoạt động kém đi, lúc này vi khuẩn sẽ phân hủy các thức ăn trong miệng tạo thành các hợp chất lưu huỳnh gây nên tình trạng hơi thở có mùi. Cho nên, cách khắc phục nhanh nhất là bổ sung ngay lượng nước còn thiếu cho cơ thể, mỗi ngày uống từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Uống nhiều nước để tránh khô miệng gây hơi thở hôi

Uống nhiều nước để tránh khô miệng gây hơi thở hôi

♦ Ăn uống hợp lý

Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn dầu mỡ chiên xào nhiều. Tránh ăn nhiều những thức ăn và uống những thực phẩm có mùi (hành, tỏi, cà phê…). Nên bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều rau xanh và trái cây để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Hy vọng, qua bài viết “làm sao để biết mình bị hôi miệng?”, đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ hơi thở của mình. Chúc bạn luôn luôn vui khỏe!

 

 

 

 

Comments are closed.