Khám phá cách chữa bệnh đau lưng từ các loại cây trong dân gian

Từ lâu trong dân gian người ta đã truyền cho nhau rất nhiều kinh nghiệm chữa bệnh từ các loại cây quen thuộc trong cuộc sống. Trong đó thật bất ngờ là có rất nhiều loài cây cỏ có trong vườn nhà của bạn lại có thể chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách chữa bệnh đau lưng từ các loại cây trong dân gian này, bạn hãy thử khám phá nhé!

Chữa bệnh đau lưng từ cây mắc cỡ

Cây mắc cỡ hay còn có tên gọi khác là cây xấu hổ, cây trinh nữ. Theo Đông y, cây mắc cỡ có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh an thần, chống viêm. Rễ cây mắc cỡ được sử dụng làm cách chữa bệnh đau lưng rất công hiệu. 
Cách thực hiện: Sử dụng 15 – 20 rễ cây mắc cỡ đem nấu uống thay nước mỗi ngày sẽ chữa được bệnh đau lưng.
Cách chữa bệnh đau lưng từ Cây mắc cỡ
Chữa bệnh đau lưng từ Cây mắc cỡ

Chữa bệnh đau lưng từ gừng tươi

Gừng là một loại gia vị rất thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Trong gừng có chất cay, có khả năng chống oxy hóa, giúp giảm đau, cực kỳ công hiệu trong việc giảm những cơn đau do bệnh đau lưng mang đến. Chính vì vậy gừng tươichữa bệnh đau lưng được rất nhiều người sử dụng.
Cách thực hiện: Khi bị đau lưng, bạn lấy 20g gừng tươi, 15g củ hành tím, 30g bột mì đem sao nóng rồi đắp vào chỗ lưng bị đau, sẽ giúp giảm đau ngay tức thời.

Chữa bệnh đau lưng từ ngải cứu

Ngải cứu là cây thân thảo, có vị đắng, mùi thơm, tính ấm. Theo Đông Y, ngải cứu có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Trong đó ngải cứu có tác dụng giảm đau, giúp làm dịu cơn đau do các dây thần kinh và xương khớp mang lại, do đó ngải cứu được dùng làm cách chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.
Cách chữa bệnh đau lưng từ Ngải cứu
 Chữa bệnh đau lưng từ ngải cứu
Cách thực hiện: Cách sử dụng ngải cứu trong việc chữa bệnh đau lưng rất đơn giản, bạn chỉ cần hái một ít lá ngải cứu đem rửa sạch, sau đó đem sao nóng rồi đắp lên chỗ bị đau. 

Chữa bệnh đau lưng từ ớt

Y học đã nghiên cứu được rằng ớt có công dụng trong việc gây tê và giảm đau. Trong dân gian người xưa cũng thường dùng ớt để chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.
Cách thực hiện: Lấy 10 – 15 trái ớt chín, lá đu đủ, rễ ớt đem giã nhỏ, cho vào ít rượu. Dùng bài thuốc này để xoa bóp vào chỗ đau bạn sẽ cảm nhận được công hiệu của nó.

Chữa bệnh đau lưng từ lá lốt

Lá lốt là cây thân thảo, có vị nồng, hơi cay, tính ấm. Theo Đông Y, lá lốt giúp giảm đau, chống viêm, do đó được sử dụng là cách chữa bệnh đau lưng rất tốt. Ngoài ra lá lốt cũng có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh tê thấp, tay chân nhức mỏi…
Cách chữa bệnh đau lưng từ Lá lốt
Chữa bệnh đau lưng từ lá lốt
Cách thực hiện: Để chữa bệnh đau lưng, bạn sử dụng lá lốt và lá ngải cứu với số lượng bằng nhau, đem giã cho nát, sau đó cho thêm một chút giấm vào, đem chưng cho nóng. Mỗi ngày bạn dùng bài thuốc này 2 lần đắp vào chỗ đau sẽ có công dụng rất hiệu quả.
Như vậy bạn có thể thấy rằng những loại cây được sử dụng làm cách chữa bệnh đau lưng trong bài viết trên đều là những loại cây rất quen thuộc với mỗi chúng ta và cũng rất dễ tìm. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn thêm những cách chữa đau lưng hiệu quả, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *