Khắc phục bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản với mẹo đơn giản

Trong xã hội hiện nay, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh như chít hẹp thực quản, chảy máu thực quản, đặc biệt là ung thư tuyến dạ dày thực quản. Để phòng ngừa và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh trào ngược dạ dày thì hãy thực hiện theo những điều dưới đây.

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với baking soda:

Với nồng độ pH cao hơn 7.0, baking soda giúp duy trì cân bằng acid dạ dày và làm giảm ảnh hưởng của nó đến cơ thể. Mỗi ngày chỉ cần cho ½ thìa baking soda vào cốc nước và uống hỗn hợp này thì tình trạng trào ngược sẽ thuyên giảm

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản với baking soda

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản với baking soda

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với kẹo cao su không đường:

Nhai kẹo cao cu không đường sau bữa ăn và trong vòng 30 phút sẽ có ích cho dạ dày. Điều này được chính một nghiên cứu quốc tế nổi tiếng công bố, những người hay nhai kẹo cao du không đường sẽ làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản.

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với nước nha đam:

Nha đam ngoài việc tốt cho da và tóc thì nó còn là một vị thuốc hiệu quả để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. mỗi ngày trước khi ăn, các bạn nên uống một nửa cốc nước ép nha đam.

Nước nha đam(lô hội) giúp điều trị trào ngược dạ dày thực quản rất tốt

Nước nha đam(lô hội) giúp điều trị trào ngược dạ dày thực quản rất tốt

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với giấm táo:

Hàng ngày uống một cốc nước pha với 1 thìa giấm táo. Uống trước bữa tối, sử dụng liên tục trong vòng 3 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với chuối táo:

Chất kháng acid tự nhiên có rất nhiều trong chuối. Vì vậy việc điều trị bằng việc mỗi ngày ăn một quả chuối chín

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày với trà gừng:

Trà gừng sẽ giúp xoa dịu những cơn buồn nôn và ho khan mà bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản gây ra. Chỉ cần vài lát gừng tươi và ép lấy nước, lọc lấy phần nước và uống trước mỗi bữa ăn.

Kiêng thuốc lá, rượu bia để điều trị trào ngược dạ dày

Kiêng thuốc lá, rượu bia để điều trị trào ngược dạ dày

Điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày bằng việc tránh hút thuốc, uống rượu bia:

Hoạt chất nicotin có trong bia rượu sẽ làm suy yếu chức năng tiểu hóa. Các bạn cần lánh xa việc hút thuốc và uống rượu bia nhiều.

Đó là những biện pháp trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất. Ngoài ra, bạn không nên ăn nhiều loại thực phẩm một lúc. Ăn chậm và nhai kỹ, sau đó nuốt. Tránh những thực phẩm gây trào ngược axit và uống đủ nước. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Hotline tư vấn

 

Comments are closed.