Khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, ngoài việc thường xuyên tập luyện thể dục, người bệnh cũng phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cần phải lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của mình.
Một trong những nguyên nhân làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới nặng hơn là do chứng táo bón. Khi bị táo bón sẽ làm tăng sức ép lên thành mạch của đôi chân. Vậy khi bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? chúng ta nên thêm lượng chất xơ vào khẩu phần ăn của mình một cách hợp lý.
Khi bị, bạn nên ăn một dĩa rau xanh trước mỗi bữa ăn, sẽ cung cấp nhiều chất bỗ dưỡng, ít cholesterol, giúp tiêu hóa tốt. Rau xanh còn phá vỡ chất carbohydrate, chất béo và đường trong hệ thống tiêu hóa, tác dụng làm bền thành tĩnh mạch hiệu quả. Chất xơ có nhiều trong rau và ngũ cốc nguyên chất giúp máu tuần hoàn tốt hơn, chống táo báo và loại trừ các độc tố.
Trong trái nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, góp phần chống lại các loại bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch và vitamin C có trong nho giúp làm bền thành mạch rất tốt. Do đó thêm nho vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn sẽ đáp án thú vị cho câu hỏi giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?. Ngoài ra hạt của trái nho cũng mang lại rất nhiều công dụng, trong hạt có chứa nhiều chất flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh làm tăng cường chức năng mao mạch và tĩnh mạch, giảm sưng phù do suy giãn tĩnh mạch gây ra.
Hương thảo là một loại gia vị thảo mộc không chỉ tăng cường hương vị, độ thơm ngon cho các món ăn, chẳng hạn như món nướng, mà loại thảo mộc này còn tăng cường lưu thông máu và hữu ích trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.
Trong nhà bếp, hương thảo được dùng để ướp cá, thịt nướng, và thêm hương vị cho nước sốt cà chua và thậm chí thêm vào nước cam để tạo hương vị tuyệt hảo. Chiết xuất hương thảo còn được dùng làm mỹ phẩm chăm sóc da để điều trị suy giãn tĩnh mạch rất hiệu quả.
Trong củ cải đường có một hợp chất phyto giúp giảm nồng độ amino acid tự nhiên là thủ phạm gây tổn hại cho mạch máu. Vì vậy khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bạn nên thường xuyên thêm củ cải đường vào khẩu phần ăn của mình sẽ giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Kể cả rau lá xanh của cây củ cải đường cũng rất giàu dưỡng chất, vì vậy bạn không nên bỏ đi mà hãy dùng cả lá lẫn củ để có mạch máu khỏe mạnh hơn.
Bên cạnh các loại thực phẩm có lợi cần bổ sung khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới thì người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều các thực phẩm ngọt và nhiều chất béo trong quá trình điều trị bệnh. Từ bỏ rượu bia, thuốc lá là giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ bạn khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch này.
Hy vọng với bài viết suy giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? trên đây đã giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích, những thực phẩm tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Chúc bạn luôn vui khỏe!