Đừng đầu hàng với bệnh viêm họng mãn tính!

viem họng mãn tính

Viêm họng mãn tính có thể sẽ không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng những phiền toái mà bệnh mang đến là không hề nhỏ. Đây là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta hiện nay và rất nhiều người bệnh đã chấp nhận sống chung với bệnh vì căn bệnh này luôn đeo bám dai dẳng, khó điều trị dứt điểm.

Song sự thực là có những bệnh lý điều trị bằng phương pháp Tây y thì không dứt điểm nhưng bên Đông Y lại có thể.

Viêm họng mãn tính – Căn bệnh đeo bám dai dẳng:

Trong những năm gần đây số lượng người bị các bệnh về tai mũi họng ngày càng tăng, đặc biệt là các chứng bệnh về viêm họng. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do thời tiết thường xuyên biến đổi, do mội trường ô nhiễm, chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học của con người làm sức đề kháng suy giảm…

ô nhiễm gây viêm họng

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân gây viêm họng

Hiện nay để điều trị bệnh viêm họng chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên việc dùng kháng sinh trong một thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, đồng thời còn gây ra tình trạng lờn thuốc. Chính vì vậy rất nhiều bệnh nhân cảm thấy nản lòng về việc chưa tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, nhiều người đã chấp nhận sống chung với bệnh.

Điều trị viêm họng như thế nào:

Với ưu điểm không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, điều trị viêm họng bằng phương pháp Đông y là sự lựa chọn vô cùng an toàn và hiệu quả. Sử dụng thuốc Tây chỉ giúp bạn hết nhanh các triệu chứng khó chịu mà bệnh viêm họng mang đến nhưng sau đó bệnh rất dễ tái phát. Còn dùng phương pháp Đông y, bên cạnh việc điều trị các triệu chứng của bệnh, phương pháp này còn giúp bạn loại bỏ nguyên nhân gây bệnh đồng thời quan trọng nữa là phòng ngừa bệnh quay lại. 

Thanh phế nhiệt Thanh Tuấn

Thanh phế nhiệt giúp điều trị bệnh viêm họng hiệu quả

Tuy nhiên thời gian sử dụng thuốc đông y thường lâu dài, vì thuốc thường có tác dụng từ từ, do đó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì theo chỉ dẫn và phác đồ điều trị của người thầy thuốc, không từ bỏ nửa chừng thì mới đạt được hiệu quả như bạn mong đợi.

Cần làm gì để đạt được hiệu quả điều trị:

 Khi bị viêm họng, việc đầu tiên người bệnh cần phải làm là làm sạch và thông thoáng vùng họng để khắc phục tình trạng họng bị viêm.

 Người bệnh nên tránh những tác nhân như khói, bụi, khói thuốc lá, không khí lạnh… vì chúng là những yếu tốt kích thích tình trạng bệnh nặng thêm.

 Bên cạnh việc dùng thuốc người bệnh cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 Nên giữ vệ sinh vùng tai mũi họng, thường xuyên súc họng bằng nước muối pa loãng là phương pháp đơn giản nhưng giúp quá trình điều trị bệnh viêm họng đạt hiệu quả cao.

Mặc dù bệnh viêm họng là căn bệnh rất khó để điều trị dứt điểm nhưng thay vì bạn nản lòng, đầu hàng với bệnh, nếu bạn có sự kiên trì trong quá trình điều trị, kết hợp với chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và rèn luyện hợp lý, chắc chắn bạn sẽ chiến thắng được bệnh. Chúc bạn thành công!

Thanh phế nhiệt Thanh Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *