Điều trị viêm gan C bằng thuốc Nam đúng cách

Trong y học cổ truyền, viêm gan siêu vi là loại bệnh nhiễm trùng làm suy giảm chức năng của Can và Tỳ. Dựa vào đặc tính của một số loại thảo dược, các thầy lang ngày xưa đã có những cách điều trị viêm gan C bằng thuốc nam hiệu quả, giúp làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Điều trị viêm gan C bằng thuốc Nam đúng cách

 Triệu chứng của bênh viêm gan C

Người mắc bệnh viêm gan siêu vi C thường có các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, đau hạ sườn phải, sốt nhẹ, nước tiểu vàng sậm da vàng, … Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.

 Nguyên nhân gây bệnh viêm gan C:

Theo y học cổ truyền thì ở những người có cơ thể suy nhược, ăn uống không hợp lý, Can không được sơ tiệt nên làm tổn thương đến tỳ vị. Tỳ vị hư nhước, hàn thấp hoặc thấp nhiệt uất kết ở trung tiêu lại gặp phải thời khí ôn dịch thì sẽ dẫn đến viêm gan. Nói một cách dễ hiểu là chỉ cần hội đủ hai yếu tố thấp nhiệt và siêu vi, thấp nhiệt chính là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của siêu vi. Dựa vào đó, các thầy thuốc ngày xưa đã có cách điều trị viêm gan C bằng thuốc nam. Dưới đây là bài thuốc giúp tỳ lợi thấp và nhuận gan giải độc:

Điều trị viêm gan C bằng thuốc Nam

Điều trị viêm gan C bằng thuốc Nam

– Kiện tỳ, lợi thấp: Kỳ và thấp trong Đông y chính là tương quan giữa chính khí và tà khí trong viêm gan. Kiện tỳ là để nâng cao chính khí chống lại tà khí, cần lợi thấp là để thanh giải tà khí và bảo vệ tỳ vị.

– Nhuận gan, giải độc: nâng cao chức năng gan, ngăn chặn sự phát triển của siêu vi.

Nguyên liệu: 20g nhân trần, 8g vỏ bưởi, 16g chó đẻ răng cưa, 12g hậu phác, 16g thổ phục linh. Ngoài ra cũng có thể thêm 12g rễ đinh lăng, 12g rau má, 12g hạt dành dành, 8g vỏ đại.

Đem tất cả vị thuốc cho vào ấm sắc. Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc như vậy.

Lưu ý cho người bệnh viêm gan

Khi điều trị viêm gan C bằng thuốc nam, người bệnh cần chú ý đến tính đối kháng với yêu cầu kiện tỳ của những loại thảo dược lợi thấp và nhuận gan giải độc.Khi có những triệu chứng như đầy bụng, đi cầu lỏng, phân nát thì cần tạm ngưng dùng thuốc hoặc phải giảm liều lượng xuống. Thuốc chỉ đạt kết quả tốt nếu được vận dụng hợp lý, phù hợp với cơ địa và diễn tiến bệnh tình của mỗi người.

Những điều cần lưu ý cho người bị viêm gan

Lưu ý cho người bị viêm gan

Bên cạnh dùng thuốc thì chế độ ăn uống lành mạnh và sinh hoạt hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng cho việc điều trị và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Người bị viêm gan C cần ăn đủ chất, nhiều rau quả, ngũ cốc, giảm lượng chất béo, dầu mỡ, các loại thịt đỏ và thức ăn chiên nướng, không sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Do bệnh thường không phát hiện ra ngay được các dấu hiệu và triệu chứng ở thời kỳ đầu nên khi phát bệnh thì đại đa số đều vào giai đoạn mãn tính. Chính vì vậy, các bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khẻo định kỳ, khi phát hiện bệnh thì cần có phương pháp điều trị thích hợp và có thể kết hợp thêm cách điều trị viêm gan C bằng thuốc nam này để hỗ trợ thêm cho việc ngăn chặn sự phát triển của virus. Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp các bạn có thêm được một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

 

Comments are closed.