Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser liệu có hiệu quả hay không là câu hỏi của nhiều người bệnh vẫn đang tìm kiếm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả. Một khảo sát ước tính có từ 25-30% dân số mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân. Tại bệnh viện Lão Khoa TƯ, mỗi ngày có hơn 30.000 bệnh nhân điều trị cho do bệnh này. Bởi suy tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính, khó điều trị triệt để vì vậy mục đích điều trị là làm giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các biến chững nặng hơn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguyên tắc điều trị bằng laser

Những năm gần đây, thay vì áp dụng phẫu thuật rút bỏ các tĩnh mạch cho người bệnh suy tĩnh mạch từ cấp độ 2-6. Phương pháp này có nhiều những hạn chế như để lại sẹo, biến chứng do gây mê và đòi hỏi bệnh nhân phải nằm viện lâu. Do đó điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser là một phương pháp mới được ứng dụng hiệu quả. Việc dùng laser trong điều trị giúp người bệnh chẳng những không phải trãi qua thời gian nằm viện dai dẳng mà còn có thể phục hồi nhanh và không để lại sẹo.

Bằng cách Sử dụng sợi dây cáp quang rất nhỏ đưa vào lòng tĩnh mạch bằng công nghệ chuyên biệt, tia laser chứa một lượng nhiệt khoảng 400 độ làm tác động trực tiếp lên thành tĩnh mạch giúp xơ hoá và teo nhỏ chúng. Laser giúp co rút và tắc lòng hoàn toàn khiến dòng máu không thể lưu thông qua lại từ đó giúp lượng máu di chuyển đúng với quy luật của nó, giúp bệnh nhân không còn đau nhức đồng thời bảo vệ các chức năng khác trong cơ thể.

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser có hiệu quả

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser

Hiệu quả thực tế khi dùng laser điều trị giãn tĩnh mạch chân

Theo một nguồn tin từ thanhnien.vn, tỉ lệ thành công lên đến 96% khi người bệnh điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser. Đó là kết quả nghiên cứu được công bố tại bệnh viện nhân dân 115, theo đó trong số 60 bệnh nhân giãn tĩnh mạch chân được điều trị bằng laser thì có 58 bệnh nhân chiếm 96% giảm hẳn triệu chứng lâm sàng, 9 bệnh nhân chiếm 15% có tình trạng đau sau một tuần và không có trường hợp nào có biến chứng.

Theo đội ngũ bác sĩ của bệnh viên 115 phương pháp laser mang lại hiệu quả khá tốt so với cách truyền thống trước đây là phẫu thuật lột tĩnh mạch. Tuy nhiên phẫu thuật bằng laser chỉ được dùng để điều trị tĩnh mạch giãn nhỏ và nhẹ đồng thời chi phí cho một lần điều trị cũng khá cao so và vẫn có tỉ lệ tái bệnh sau khi điều trị.

Trong một số trường hợp bệnh nhân sẽ bị chống chỉ định sử dụng laser khi điều trị như người bệnh đang mang thai hay cho con bú, người có tình trạng rối loạn đông máu hay đang điều trị với các loại thuốc chống đông máu, người dị ứng với thuốc tê, suy giảm chức năng gan đặc biệt là những người bị tình trạng huyết khối trong lòng hệ tĩnh mạch. Vì vậy bạn có thể xem xét điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser bằng các phương pháp khác như sử dụng thuốc đông y với chi phí phải chăng và không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Phương pháp này đã được nhiều người bệnh giãn tĩnh mạch sử dụng và mang đến hiệu quả tốt.

 

Comments are closed.