Điều trị bệnh viêm xoang mãn tính từ 3 loại cây thuốc nam

Điều trị viêm xoang bằng các loại cây thuốc nam được nhiều người áp dụng bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Trong đó, một số loại cây thuốc nam mang kết quả điều trị bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả mà các bạn nên thử áp dụng sớm.

Cây lược vàng điều trị bệnh viêm xoang

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong lá cây lược vàng có chứa nhiều thành phần như flavanoid, steroid… có tác dụng giảm đau, kháng viêm và giải độc, tiêu viêm một cách hiệu quả. Cụ thể thành phần chính flavanoid có chứa hai chất quercetin và kaempferol có khả năng tăng sức bền của thành mạch và giảm nhạy cảm cho niêm mạc rất thích hợp trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Việc sử dụng cây lược vàng trong điều trị bệnh viêm xoang mãn tính giúp giảm nhanh những triệu chứng của viêm xoang như nghẹt mũi, chảy nước mũi, các cơn đau đầu, đau mỏi gáy do vùng xoang sàng gây ra.

Cách sử dụng cây lược vàng: Lấy 3-4 lá cây lược vàng, đem rửa sạch, cắt từng khúc ngắn 5cm. Sau đó đem đun sôi với 100ml nước. Sau khi sôi, lọc bỏ bả và lấy dung dịch thu được cho vào lọ thủy tinh để sử dụng nhiều lần. Mỗi lần sử dụng bạn lấy 1 ít dung dịch thấm vào bông gòn hoặc tăm bông và nhét vào lỗ mũi mỗi bên đau từ 10-15 phút. Thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh viêm xoang thuyên giảm một cách rõ rệt.

Cây lược vàng

Cây lược vàng là một trong số cây thuốc nam điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

Cây giao điều trị viêm xoang

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, cây càng cua… thuộc họ xương rồng nhưng không có lá và gai. Cây có vị cay hơi chua, tính mát, có tác dụng như sát trùng, tiêu viêm, khử phong… Công dụng của cây giao trong điều trị bệnh viêm xoang mãn tính rất tốt vì vậy mà bạn không nên bỏ qua loại cây này nhé.

Cách sử dụng như sau: Chọn 10-20 đốt cây giao sau đó cắt ngắn khoảng 2-3 cm, cho vào ấm cùng với lượng nước 200ml. Sau khi thấy nước sôi và hơi xông ra vòi của ấm nhiều, bắc ra khỏi bếp và lấy ống quấn quanh vòi của ấm nước, đưa mũi vào ống và hít hơi xông.

Dùng thuốc vào mỗi buổi sáng sớm, dần dần tình trạng viêm xoang của bạn sẽ được cải thiện tốt.

Cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang

Cây hoa ngũ sắc còn gọi là cây cỏ hôi là loại cây nhỏ, thân nhiều lông mềm, cao từ 25-50cm, có hoa màu tím và xanh. Cây thường mọc hoang ở nhiều nơi, nhất là vùng nông thôn.

Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là một trong những mẹo chữa viêm xoang hiệu quả.

Các nhà khoa học đã chứng minh, trong cây hoa ngũ sắc chứa 0,16% tinh dầu, hơi sánh đặc, màu vàng nhạt và có mùi thơm dễ chịu. Có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, chống phù nề trong dị ứng, chống xung huyết niêm mạc mũi, sử dụng hiệu quả với những người viêm xoang cấp, viêm mũi dị ứng, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm xoang mãn tính.

Chuẩn bị vài cây hoa ngũ sắc, rửa sạch, để ráo nước. Giã nát và vắt lấy nước. Sau đó sử dụng tăm bông nhúng vào dung dịch thu được này nhét vào bên mũi đau từ 10-15 phút. Rồi từ từ rút bông ra ngoài, sau đó xì mũi một cách nhẹ nhàng. Thực hiện mỗi ngày 2 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt trong điều trị cho người bệnh.

Trên đây là cách điều trị bệnh viêm xoang mãn tính từ 3 vị thuốc nam, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng viêm xoang khó chịu. Ngoài ra bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, để giúp cho cơ thể tăn cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Chúc các bạn mạnh khỏe! 

 

Comments are closed.