Đau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn có biết có đến 70% dân số thế giới mắc bệnh về đau vùng thắt lưng ít nhất một lần trong đời. Đa số họ tự chữa trị bằng các cách khác nhau như dùng thuốc giảm đau, chườm đá,…mà không đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, vì vậy gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có những trường hợp bị liệt.

Đau lưng thường gây ra những cơn đau nhức dai dẳng, làm ảnh hưởng đến hoạt động trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Một số liệu thống kê gần đây chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh đau lưng là đáng kể:

– Số người mắc bệnh đau lưng trên 6 tháng chỉ có 50% may mắn quay trở lại công việc

– Số người mắc bệnh đau lưng trên 1 năm chỉ có 25% có thể làm việc trở lại

– 11% Công nhân của các ngành công nghiệp phải nghỉ từ 1 đến 6 tháng và 4% không thể quay lại làm việc.

Đau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Đau lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Theo nhiều kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh đau lưng, chúng tôi nhận ra rằng biểu hiện của bệnh đau lưng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải một trong những bệnh lý sau đây:

>> Nếu như bạn đang bị đau ê ẩm, đau lan xuống chân trong nhiều ngày thì do thần kinh tọa hoặc đau cột sống.

>> Nếu như bạn bị đau lưng  vùng sát xương chậu, ảnh hưởng của cơn đau nhiều hơn khi bạn đứng lên, ngồi xuống hoặc khiêng vác vật nặng, con đau thậm chí lan xuống mông hoặc vùng chân thì cũng là biểu hiện của thần kinh tọa.

>> Bạn cảm thấy đau nhức vùng lưng khi đi xe đạp hoặc xe máy trên đoạn đường dài và xóc đó có thể là vấn đề đau lưng ở phần gốc rễ thần kinh, đối với trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên đến các chuyên khoa để được điều trị sớm.

>> Nếu bạn đau vùng hông lưng, sát  gần xương sườn, có lúc kèm theo những cơn sốt đó là biểu hiện của chứng sỏi thận.

 

Chuẩn đoán bệnh đau lưng

Việc điều trị bệnh đau lưng là quan trọng

 

Trên đây là những thông tin cớ bản có thể giúp bạn hiểu đượcđau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?” . Nhưng nếu cơn đau đã trở nên trầm trọng và tần suất xuất hiện nhiều chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để tìm rõ nguyên nhân của cơn đau lưng, có thể là chụp xquang, siêu âm, thử nước tiểu,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *