Đau gót chân phải là bệnh gì?

Chào bác sĩ, tôi tên Hiếu, 42 tuổi. Gần đây tôi có biểu hiện đau gót chân phải vào sáng sớm. Đi khám và được bác sĩ kết luận tôi bị viêm cân gan gót chân phải (đau gót chân). Xin cho tôi hỏi nguyên nhân dẫn đến đau gót chân phải là bệnh gì? Và cách phòng ngừa bằng cách nào? Xin cám ơn bác sĩ.

Trả lời: Đau gót chân là biểu hiện bệnh lý viêm bao hoạt dịch gân gót, gai xương gót, hội chứng đường hầm cổ chân, chấn thương vùng gan chân, suy tĩnh mạch chi dưới… Nhưng thường gặp nhất là đau vùng gót chân. Đau gót chân phải là khi bàn chân bị kéo căng quá mức, lặp đi lặp lại trong thời gian dài gây viêm, lâu dần sẽ hình thành gai xương gót chân gây đau nhức.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau gót chân phải như gai gót, viêm cân gan chân, biểu hiện thường là đau nhức vào lúc sáng sớm, sau khi thức dậy. Hoặc bạn có thể đi giày dép không phù hợp, quá to hay quá cứng, thường xuyên đi chân không.

Đau gót chân phải làm người bệnh luôn cảm thấy khó chịu

Đau gót chân phải làm người bệnh luôn cảm thấy khó chịu

Biểu hiện của anh hiện giờ nên điều trị sớm để tránh những biến chứng khó lường xảy ra. Vì anh đã khám và được bác sĩ kết luận bị viêm gót chân phải nên anh cần phải tuân thủ theo hướng dẫn và đơn thuốc của bác sĩ. Bên cạnh đó để phòng ngừa và biết cách điều trị đau gót chân phải là bệnh gì sao cho hiệu quả nhất, anh cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Lên kế hoạch nghỉ ngơi, tập vật lý trị liệu kéo giãn gân gót và cân gan chân, chọn những đôi giày có chất liệu mềm hoặc dép có độn cao su.

– Ngoài ra để điều trị đau gót chân phải bạn nên bổ sung các vi lượng và khoáng chất như nhóm vitamin B (B1, B2, B6), giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng về thần kinh, đau cơ xương khớp.

– Đồng thời bạn có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ để tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh.

Vào độ tuổi 42 như của anh bắt đầu có dấu hiệu suy giảm mật độ xương, anh nên bổ sung các sản phẩm hỗ trợ điều trị tình trạng đau gót chân, giúp cơ xương khớp ổn định. Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh đau gót chân phải với giải pháp giúp bổ can thận, giúp lưu thông khí huyết kết hợp với phương pháp châm cứu, bấm huyệt có hiệu quả, sẽ giúp anh cải thiện tình trạng đau nhức nhanh chóng. Chúc anh nhiều sức khỏe!

 

 

 

Comments are closed.