Công thức trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả với bột nghệ và mật ong

Bệnh nhiệt miệng là bệnh rất phổ biến và gặp thường xuyên hiện nay. Thường khi bị nhiệt miệng người bệnh thường để cho bệnh tự lành. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách trị bệnh nhiệt miệng bằng bột nghệ và mật ong dưới đây để nhanh chóng “đánh bay” tình trạng nhiệt miệng này.

Tác dung chữa bệnh nhiệt miệng của mật ong và bột nghệ:

Trong Đông Y, nghệ có vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng lưu thông khí huyết, làm tan máu, giảm đau, giảm sưng viêm rất hiệu quả. Bên cạnh đó mật ong cũng được xem là vị thuốc thiên nhiên có tính sát khuẩn, trị sưng viêm rất hiệu quả. Việc kết hợp giữa mật ong và nghệ sẽ giúp bạn tạo ra 1 công thức trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng tạm biệt căn bệnh nhiệt miệng.

 

Bột nghệ và mật ong giúp bạn nhanh chóng tạm biệt căn bệnh nhiệt miệng

Bột nghệ và mật ong giúp bạn nhanh chóng tạm biệt căn bệnh nhiệt miệng

Công thức trị bệnh nhiệt miệng từ bột nghệ và mật ong:

Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị 1 gram bột nghệ vàng và 4ml mật ong. Cho bột nghệ vào 1 cái chén nhỏ, sau đó cho mật ong vào khuấy đều cho 2 nguyên liệu hòa vào nhau. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng miệng bị nhiệt khoảng 1 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước lọc. Bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần trong ngày, sau 1, 2 ngày tình trạng của bạn sẽ giảm.

 

Dùng phương pháp bột nghệ và mật ong này nhiều lần trong ngày tình trạng sẽ giảm rõ rệt

Dùng phương pháp bột nghệ và mật ong này nhiều lần trong ngày tình trạng sẽ giảm rõ rệt

 

Với công thức trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả bằng bột nghệ và mật ong bên trên chắc chắn sẽ giúp bạn không còn lo ngại tình trạng nhiệt miệng quấy rầy. Trong quá trình điều trị bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh và hạn chế đồ ăn cay nóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *