Có những cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính nào?

cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính

Viêm mũi giờ đây đã trở thành căn bệnh của thời hiện đại. Môi trường ô nhiễm, khói bụi là những nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm mũi dị ứng. Hắt hơi thành từng tràng dài, không kiểm soát được, kèm theo chảy dịch, nghẹt mũi là những biểu hiện rõ và thường thấy nhất của căn bệnh khó chịu này. Vậy có những cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính nào? Một vài cách dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính với quả quất

Quất là loại quả đặc trưng của ngày tết, có nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt quất chua có hàm lượng vitamin C cao giúp làm tăng hệ miễn dịch, tái tạo các tế bào mới tránh sự viêm nhiễm. Chỉ cần hấp 3-4 quả quất tươi với đường hoặc muối, ngày ăn 2 lần sẽ cho kết quả sau 2 tuần. Quả quất tươi, có vị chua và tinh dầu pectin cao sẽ là cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính hiệu quả đáng để bạn thử nghiệm nếu nghi ngờ mình mắc bệnh viêm mũi dị ứng, diệt virut tăng sự kháng khuẩn.

Trị viêm mũi dị ứng bằng quả quất

Quả quất là cách trị viêm mũi rất hiệu quả

Cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính với lá hương nhu và bạc hà

Tinh dầu hương nhu có tác dụng làm giảm đau, làm ấm cơ thể, tăng hệ miễn dịch. Còn đối với lá bạc hà có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, kháng viêm. Vì thế cách trị viêm mũi hiệu quả là Xông mũi bằng lá hương nhu và bạc hà.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá bạc hà, hương nhu cho vào hãm trong ấm trà. Lúc trà còn nóng tranh thủ hít hương trà để làm thông mũi. Sau đó có thể dùng trà này uống hằng ngày.

Trị viêm mũi dị ứng bằng hương nhu

Hương nhu và bạc hà kết hợp nhau sẽ trị viêm mũi nhanh chóng

Cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính với dầu vừng và tỏi

Tỏi là một thảo dược thiên nhiên có nhiều công dụng. Trong tỏi có chứa allicin tiêu diệt các virut gây bệnh. Ngoài ra còn có glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm. Bạn có thể kết hợp tỏi và dầu vừng để tạo thành cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính rất hiệu quả bằng cách giã nát tỏi chắt lấy nước cốt, sau đó hòa với một ít dầu vừng tỷ lệ 1:1. Dùng bông gòn tẩm hỗn hợp dầu trên và nhét vào mũi bị viêm. Thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần sẽ cho kết quả rõ rệt.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng dầu vừng và tỏi

Dầu vừng và tỏi cũng là cách trị viêm mũi rất hiệu quả

Nếu đã thử thực hiện những cách trên mà tình trạng viêm mũi dị ứng vẫn còn thì cũng đừng quá lo lắng. Giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng Thanh Tuấn sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này một cách tận gốc không lo tái phát. Có thể nói Thuốc trị viêm mũi dị ứng Thanh Tuấn là cách trị viêm mũi dị ứng mãn tính hiệu quả nhất được giới Đông y đánh giá cao. Còn chờ gì nữa mà không gọi ngay tới số 0254 3921 527 để được tư vấn cụ thể về giải pháp tối ưu này.

viêm xoang mũi

 

Comments are closed.