Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Lo âu, căng thẳng khiến bệnh mất ngủ càng trở nên phổ biến, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại. Người lớn tuổi càng dễ mất ngủ. Có nhiều phương pháp chữa mất ngủ bằng Tây y lẫn Đông y. Trong Đông y ngoài sử dụng thuốc, còn có một phương pháp được áp dụng và đánh giá cao là bấm huyệt. Chính bởi hiệu quả tuyệt vời đó mà rất nhiều người mất ngủ đã tìm đến phương pháp này. Vậy chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là gì và được thực hiện như thế nào?

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là gì?

Mất ngủ là trạng thái khó ngủ hoặc không ngủ được trong một khoảng thời gian nhất định. Có nhiều yếu tố gây ra nhưng chung quy lại thì có hai nguyên nhân chính: do tâm lý và do bệnh lý. Bệnh mất ngủ có thể xảy ra ở hầu khắp mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và khả năng làm việc.

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là phương pháp sử dụng ngón tay ấn vào một vài huyệt đạo nhất định trên cơ thể để giúp tinh thần thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Phương pháp cổ truyền này khá hiệu quả. Việc dùng lực tác động vào các huyệt sẽ giúp khí huyết lưu thông bên trong cơ thể và điều hòa thần kinh não bộ. Bấm huyệt được xem là một liệu pháp an toàn không những chữa mất ngủ mà còn hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh khác.

chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Phương pháp chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Cách thực hiện phương pháp chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Hai điểm huyệt phổ biến và thường được áp dụng nhất để chữa mất ngủ là hai điểm ở chân mà theo Y học đó là điểm B62 và K6. Điểm K6 là điểm nằm giữa gót chân còn điểm B62 là điểm nằm ở mắc cá chân.

Điểm huyệt chữa mất ngủ

Bấm huyệt ở hai điểm B62 và K6 giúp dễ ngủ

Phương pháp chữa mất ngủ bằng bấm huyệt thường được thực hiện trước khi đi ngủ. Dùng ngón tay cái ấn và giữ ở hai điểm huyệt này trong vài phút, kết hợp hít thở sâu. Bạn sẽ cảm nhận được cơn buồn ngủ đang kéo đến và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Ngoài ra để hỗ trợ tốt nhất cho giấc ngủ bạn cũng có thể thực hiện thêm một vài động tác sau đây.

–       Duỗi người: trước khi ngủ hãy nhẹ nhàng duỗi thẳng tay và chân, uốn cong từ bên này sang bên khác, đồng thời xoa bóp vai và cổ.

–       Đi bộ đồng thời kết hợp hít sâu và thở nhẹ để thư giãn cơ thể.

–       Xoa nhẹ vùng mắt để đôi mắt được thư giãn

–       Thử ngáp nhẹ một vài cái để thúc đẩy cơn buồn ngủ

xoa bóp vai và cổ

Xoa bóp vai và cổ giúp thư giãn cơ thể và lưu thông khí huyết

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là một phương pháp dễ thực hiện, hỗ trợ điều trị mất ngủ rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn bị mất ngũ đã lâu và nặng thì nên đi thăm khám kỹ càng và kết hợp dùng thêm thuốc. Ngoài thuốc Tây Y có thể tìm hiểu các thuốc Đông Y uy tín để sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thuốc Đông Y sẽ tư vấn và hỗ trợ để bạn tìm ra giải pháp điều trị bệnh mất ngủ. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin bạn có thể liên lạc theo Hotline 0254 3921 527 để được tư vấn chính xác nhất. Chúc bạn sẽ sớm tìm lại giấc ngủ ngon!

 

 

Comments are closed.