Chữa hôi miệng bằng dầu dừa

Hôi miệng không phải là một căn bệnh khó chữa, ngày nay có rất nhiều cách chữa hôi miệng từ những bài thuốc đặc trị đến những bài thuốc dân gian bí truyền và đặc biệt hơn nữa là những bài thuốc chữa hôi miệng từ những loại thực phẩm, rau quả ,mà thường ngày chúng ta vẫn hay dùng nhưng chưa biết được tác dụng đặc biệt từ nó. Chữa hôi miệng bằng dầu dừa là một bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả mà bạn nên biết.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng, có thể từ dạ dày, viêm xoang, viêm amidan, nóng gan,…và nguyên nhân chính vẫn từ khoang miệng, khi chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách, những thức ăn thừa bám lại trong kẽ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra hôi miệng và các bệnh về răng, nướu khác.

Như vậy chúng ta có thể thấy mảng bám là yếu tố chính gây ra hôi miệng cho bạn. Nếu chúng ta không loại bỏ hoàn toàn được các thức ăn thừa còn sót lại thì mảng bám vẫn không ngừng phát triển thêm  dẫn đến việc tích tụ và hình thành vi khuẩn gây hại cho khoang miệng. Vì vậy việc loại bỏ mảng bám là quan trọng trong việc đánh bay mùi hôi khó chịu.

Giải pháp chữa hôi miệng bằng dầu dừa

Dầu dừa có chứa các thành phần hóa học tốt cho cơ thể, trong dầu dừa có chứa các chất diệt khuẩn, nấm trong khoang miệng. Việc súc miệng bằng dầu dừa hằng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám tồn đọng trong khe răng và trên bề mặt lưỡi.

 

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa

 

Chúng ta sẽ tiến hành chữa hôi miệng bằng dầu dừa theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn đánh răng thật kĩ trước khi súc miệng bằng dầu dừa.

Bước 2 : ngậm 2 muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất, sau đó súc thật kỹ trong khoảng 10-15 phút . Lưu ý khi súc miệng nên ở tư thế ngồi hoặc đứng không được nằm vì dầu dừa có thể lọt vào cổ họng gây sặc. Không nên nuốt dầu dừa vì lúc này dầu dừa đang mang các vi khuẩn gây hại tiết ra từ khoang miệng của bạn.

 

Súc miệng bằng dầu dừa

Súc miệng bằng dầu dừa hằng ngày giúp bạn loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng

Bước 3: Nhả dầu dừa ra ngoài, cạo lưỡi và súc miệng lại bằng nước sạch.

Trên đây là cách chữa hôi miệng từ dầu dừa mà dân gian vẫn tin dùng, hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có hơi thở thơm mát hơn, tự tin hơn trong giao tiếp. Các bạn có thể tham khảo thêm bài cách chữa hôi miệng nhanh nhất để có thể đẩy lùi mùi hôi khó chịu từ khoang miệng. Chúc các Bạn thành công !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *