Chọn thuốc chữa bệnh nhiệt miệng theo tiêu chuẩn nào ?

Nhiệt miệng là một bệnh lý thuộc về răng miệng, nhiệt miệng thường gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, làm chúng ta ăn mất cảm giác ngon, hay xảy ra tình trạng mất ngủ. Với đặc điểm là thường tái đi tái lại nhiều lần làm cho bệnh nhân phải bức bối, khó chịu.

Khi có dấu hiệu của nhiệt miệng bệnh nhân thường đến tiệm thuốc, tùy tiện mua một loại thuốc nào đó để điều trị bệnh, vì họ không nghĩ những tác hại sâu xa ảnh hưởng đến sức khỏe do việc làm đó gây ra.

Thứ nhất, điều bạn cần biết thuốc Tây chưa hoàn toàn điều trị một cách hiệu quả, bạn có thể chữa bằng thuốc Tây thì bệnh sẽ khỏi nhưng sau đó tái phát nặng hơn. Bởi vì thuốc Tây thường có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến các cơ quan của cơ thể, sức khỏe của bạn. Vì vậy, tiêu chuẩn đầu tiên là chữa khỏi bệnh, không tái phát.

Uống nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ra tác dụng phụ

Uống nhiều thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến gan, thận… 

Thứ hai, thuốc Tây tuy chữa bệnh nhanh khỏi, nhưng bạn uống thuốc trong một thời gian dài làm suy giảm chức năng gan, thận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và gây ra hiện tượng lờn thuốc. Còn dùng thuốc Đông Y,  lộ trình uống kéo dài nhưng giúp chữa bệnh tận gốc từ những nguyên sâu xa, không gây ra phản ứng phụ vì dùng những thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tiêu chuẩn thứ hai là không gây phản ứng phụ gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Thứ ba, khi dùng một loại thuốc, loại nguyên liệu để bào chế  nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ về công dụng, nguồn gốc, xuất xứ hay đọc chỉ dẫn của thuốc đó . Vì thuốc của Tây Y hay Đông Y đều tác dụng không tốt nếu bạn sử dụng dùng làm thuốc  không đúng cách hay thuốc được sản xuất hay bào chế từ nguyên liệu giả, hay không sạch. Tiêu chuẩn thứ ba, bạn nên biết rõ nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng thuốc đúng cách, mới đem hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Cần lưu ý khi kết hợp thuốc Đông và Tây Y

Không được sử dụng thuốc Đông và Tây y tùy tiện

Thứ Tư, không được tùy tiện kết hợp thuốc Đông Y và Tây Y trong một liệu trình lại với nhau. Vì nếu sử dụng hai loại thuốc lại với nhau sẽ gây ra tình trạng sốc thuốc ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, tim mạch, nghiêm trong là đột tử.

Với những tiêu chuẩn lựa chọn thuốc nêu trên, rất mong được chia sẻ  những kiến thức hữu ích cho các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình. Chúc bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *