Chọn thuốc chữa bệnh Hôi miệng theo tiêu chuẩn nào?

Chi phí điều trị luôn là nỗi băn khoăn của khách hàng

Chúng ta thường có thói quen khi bị bệnh thì ra ngay tiệm thuốc gần nhà và khai bệnh để dược sĩ bán thuốc. Đó là 1 thói quen không tốt và có thể gây cho chúng ta những thiệt hại về tiền bạc và sức khỏe. Có nhiều người thường hay thắc mắc vì sao mua thuốc uống hoài mà không khỏi bệnh trong khi đó giá thuốc thì cao. Chúng ta cần bỏ đi thói quen đó và thay vào đó là cần phải có 1 phương pháp lựa chọn thuốc dựa trên cơ sở phân tích toàn diện các yếu tố liên quan đến việc sử dụng thuốc Hôi miệng.

 

Yếu tố thứ 1: Chi phí điều trị

Có nhiều ý kiến trái chiều về chi phí, do mỗi người chúng ta có sự hiểu biết khác nhau và khái niệm khác nhau về thuật ngữ “chi phí”.

Nếu chi phí chỉ cần dựa vào lượng viên thuốc thì quá dễ dàng để tính ra. Nhưng thực tế thì cần được tính theo quá trình điều trị trung bình, xác định rõ thời gian của quá trình điều trị và những vấn đề liên quan trong liều điều trị thực tế trước khi xác định chi phí của cả quá trình.

Chi phí điều trị luôn là nỗi băn khoăn của khách hàng

Chi phí điều trị luôn là nỗi băn khoăn của khách hàng

 

Yếu tố thứ 2: Tính hiệu quả, an toàn của thuốc

Chúng ta cần xem xét đánh giá các thông tin mà nhà thuốc đưa ra như những thử nghiệm lâm sàng, các chứng chỉ khoa học,…

Liều lượng và thời gian thực tế như thế nào? Có giống như những thử nghiệm lấm sàng không? Thuốc có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nếu các bạn được trả lời đầy đủ xác đáng những câu hỏi trên thì các bạn có thể yên tâm mà dùng thuốc.

Yếu tố thứ 3: Các thông tin cần thiết cho quá trình thảo luận lựa chọn thuốc

– Tỷ lệ mắc bệnh hôi miệng là bao nhiêu % ?

– Quá trình chuẩn đoán diễn ra như thế nào?

– Độ an toàn và phản ứng phụ ra sao?

– Giá cả của thuốc

– Quyết định lựa chọn những bệnh cần điều trị trong hướng dẫn điều trị chuẩn

tư vấn mua thuốc

Cần được tư vấn kỹ trước khi mua thuốc

 

Yếu tố thứ 4: so sánh giá cả của thuốc với hiệu quả và độ an toàn

Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ loại thuốc nào đó chính là độ an toàn của thuốc đối với người sử dụng. Nhất là trong việc điều trị các bệnh mạn tính thì độ an toàn cần quan tâm đặc biệt.

Các bạn cần nhớ việc chọn thuốc điều trị không chỉ liên quan đến thuốc mà còn liên quan mật thiết đến tình trạng bệnh và mục tiêu điều trị.

Bạn nghĩ sao về 1 loại thuốc rẻ tiền nhưng khả năng khỏi bệnh hoàn toàn thấp và độ tin tưởng lại không có. So với nó thì 1 loại thuốc mắc hơn nhưng khả năng khỏi bệnh đến 90% và độ an toàn đã được chứng minh thì vẫn tốt hơn. Không gì quý hơn là có sức khỏe, nếu bạn tiếc tiền mà không điều trị cho tốt thì những ảnh hưởng của bệnh tật còn khiến cho bạn bị thiệt hại nhiều hơn.

Với phương pháp này thì không chỉ có thể áp dụng cho mỗi 1 loại thuốc mà có thể áp dụng được cho tất cả các loại thuốc khác. Nếu bạn cũng không thể tin tưởng vào phán đoán của bạn thì bạn có thể hỏi bất cứ ai đã từng sử dụng loại thuốc đó.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *