Cách trị đau lưng hiệu quả bất ngờ từ cây dâu tằm

Bạn đang bị đau lưng, bạn có muốn thoát khỏi tình trạng đau nhức, khó chịu do căn bệnh này mang đến không? Hiện nay có rất nhiều cách trị đau lưng sử dụng các loại thảo dược từ Đông Y. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách trị đau lưng hiệu quả từ cây dâu tằm, bạn hãy thử áp dụng nhé!

Công dụng của cây dâu tằm

Cây dâu tằm được trồng nhiều ở nước ta để lấy lá nuôi tằm. Từ lâu trong dân gian, người dân đã biết sử dụng các bộ phận của cây dâu tằm để làm thuốc. Theo Đông Y lá dâu tằm ngọt, có vị đắng, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt. Vỏ của rễ cây dâu tằm đem phơi hoặc sấy khô có vị ngọt nhưng hơi đắng, có tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giảm sưng viêm, giúp hạ suyễn. Cành dâu tằm non đem phơi hoặc sấy khô có vị đắng nhẹ, tính bình, có công dụng giúp thông kinh mạch, hạ nhiệt, trừ viêm, giảm đau rất hiệu quả.

 Quả dâu tằm có vị ngọt, hơi chua, tính mát, giúp bổ máu, tốt cho gan thận, trừ phong ngứa. Chính vì những công dụng tuyệt vời của cây dâu tằm người ta đã sử dụng dâu tằm làm cách trị đau lưng hiệu quả.

Cách trị đau lưng hiệu quả từ dâu tằm
Trị đau lưng hiệu quả từ dâu tằm

Cách trị đau lưng bằng dâu tằm

Dưới đây là những cách trị đau lưng hiệu quả từ cây dâu tằm:
1. Dâu tằm ngâm rượu: Hiện nay cách sử dụng dâu tằm chữa trị đau lưng rất hiệu quả nhiều người hay sử dụng nhất là lấy quả dâu tằm đem ngâm với rượu. Khoảng 1 vài tuần thì có thể sử dụng nước rượu này làm bài thuốc trị đau lưng.
2. Dâu tằm ngâm với thuốc ngũ gia bì và đỗ trọng đen: Lấy ngũ gia bì, đỗ trọng đen đem ngâm rượu cùng với dâu tằm. Bài thuốc này được sử dụng để trị bệnh đau lưng hiệu quả. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần, mỗi lần uống khoảng 100 ml.
3. Cháo dâu tằm: Lấy 40g quả dâu chín, 100g gạo tẻ, một ít đường phèn. Dâu tằm đem rửa sạch, gạo tẻ vo sạch, sau đó cho cả 2 vào nồi, cho nước vào, đem nấu nhừ thành cháo. Cách trị đau lưng này nên được ăn vào buổi sáng lúc bụng còn đói chưa ăn gì.
Cách trị đau lưng hiệu quả từ rượu dâu tằm
Trị đau lưng hiệu quả từ rượu dâu tằm
4. Ngoài ra cũng có thể sử dụng quả dâu chính, cành dâu, chùm gửi dâu tằm. Đem 3 món này ngâm với rượu , nước rượu ngâm từ 3 món này cũng là cách trị đau lưng hiệu quả.
5. Bài thuốc gồm: cành dâu, cây mắc cỡ, rễ cây bưởi, thiên niên kiện, rễ và gốc cây lá lốt.
Cách thực hiện: Các vị thuốc đó đem rửa sạch, cho 600ml nước vào, nấu cạn còn 300ml. Mỗi ngày uống 2 lần. Cách này dùng liên tục trong 7 – 10 ngày thì bệnh đau lưng giảm đi trông thấy.
Công dụng tuyệt vời dùng để làm cách trị đau lưng hiệu quả từ cây dâu tằm có thể bạn chưa biết đến, hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn cùng những người thân trong gia đình luôn khỏe mạnh !
Ngoài ra nếu có thêm cách nào khác mà bạn đã từng thực hiện thấy hiệu quả hãy chia sẻ với chúng tôi và những độc giả khác bằng cách comment dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *