Cách phòng và chữa bệnh viêm gan B tốt nhất

Viêm gan B – một căn bệnh có tốc độ lây truyền bệnh rất nhanh và khó kiểm soát, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất nhiều trường hợp khi trở thành mãn tính hoặc bệnh ở giai đoạn cuối mới phát hiện. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta nên trang bị những kiến thức nhất định về bệnh để có cách phòng và chữa bệnh viêm gan B cho chính mình và cho người thân nhé!

Hiện nay, nhiều gia đình tỏ ra rất lo lắng khi có người thân mắc bệnh viêm gan B, họ không biết làm thể nào để phòng tránh và đôi khi chưa hiểu rõ cơ chế lây nhiễm bệnh của viêm gan B mà vô tình cách ly với người bệnh hoặc thể hiện sự xa lánh. Vấn đề này không những cho thấy rõ sự thiếu hiểu biết trong việc phòng tránh bệnh viêm gan B mà còn làm cho người bệnh cảm thấy buồn phiền hoặc nản lòng trong quá trình điều trị.

cần hiểu rõ bệnh viêm gan B

Cần hiểu rõ bệnh viêm gan B

Đối với bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy, để phòng tránh bệnh chúng ta cần trang bị những kiến thức về căn bệnh như: Nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng là gì, phương pháp phòng ngừa và điều trị như thế nào? Hiểu và nắm rõ những vấn đề này, chắc chắn các bạn có thể tự xây dựng cho mình những cách phòng và chữa bệnh viêm gan B hiệu quả nhất!

Đối với người chưa bị viêm gan B, cần phải lưu ý những điểm sau:

–  Cách phòng ngừa tốt nhất là tiêm văc xin viêm gan B định kỳ và đảm bảo những người thân trong gia đình cũng được tiêm chủng đầy đủ

–  Tránh tiếp xúc với máu của người nhiễm viêm gan B qua những vết thương hay niêm mạc bị hở.

–  Không nên dùng chung các vật dụng có khả năng nhiễm máu của người bệnh như: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dao lam, đồ cắt móng tay.

–  Có biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục với người bị viêm gan B

Đối với những người đã bị nhiễm viêm gan B, cần lưu ý những điểm sau:

–  Cần tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng mắc bệnh và mức độ chính xác của bệnh để có cách phòng và chữa bệnh viêm gan B hợp lý nhất.

Tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe gan

Tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng mắc bệnh

–  Không được tự ý mua thuốc nếu chưa qua sự tư vấn của bác sĩ.

–  Không nên sử dụng chung các vật dụng dễ dính máu như: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, nhíp, đồ cắt móng tay.với người khác

–  Thay đổi chế độ ăn uống để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và  đẩy lùi căn bệnh này bằng cách ăn nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin, hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, cay, mặn,ngọt, các chất kích thích như rượu, bia nên kiêng tuyệt đối

–  Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức, giữ tinh thần luôn thoải mái và thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như: đị bộ, đi xe đạp, tập Yoga.

Vì con số tử vong do căn bệnh viêm gan B mỗi năm ngày tăng nên đây được xem là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, chúng ta cần trang bị cho mình những cách phòng và chữa bệnh viêm gan B tốt nhất nhé!. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

 

 

 

Comments are closed.