Cách làm giảm nhức răng tại nhà

Đau nhức răng là một trong những cảm giác làm chúng ta khó chịu nhất sau đau mắt. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và khi đau nhức răng có cách làm giảm nhức răng nào mà ta có thế thực hiện ngay tại nhà không?

Nguyên nhân gây đau nhức răng

Do sâu răng, viêm tủy: Ban đầu khi răng bị chớm sâu thì chưa có biểu hiện nhức rõ ràng, nhưng đến khi các lỗ sâu ngày càng lan rộng thì các cơn đau sẽ tăng dần. Lớp men răng và ngà răng bị vi khuẩn tấn công làm ăn mòn răng, lộ phần tủy răng bị viêm. Gây ra các cơn đau nhức dữ dội, liên tục và kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Do viêm nướu: Tình trạng viêm của mô mềm và các ổ viêm xung quanh phần nướu chân răng, làm cho các vi khuẩn ứ đọng tồn tại và gây ra các mảng bám dày đặc. Từ đó, các biểu hiện viêm sẽ xuất hiện, ảnh hưởng đến men răng, cổ răng và tủy răng.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây đau nhức răng khác như: mọc răng khôn, áp xe xương ổ răng, các chấn thương vỡ, mẻ răng….

Viêm nướu là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức răng

Viêm nướu là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức răng

Cách làm giảm nhức răng tại nhà

Tình trạng nhức răng ở mỗi người sẽ khác nhau ở đặc điểm, mức độ và tần suất của cơn đau. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng các cách làm giảm nhức răng tại nhà dưới đây để kiểm tra tác dụng và xem đâu là cách tốt nhất cho tình trạng bệnh của mình nhé!

Lá trầu không giúp giảm nhức răng hiệu quả: Lấy 2 hoặc 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng với 1 thìa cà phê muối trắng, đổ 1 chén rượu vào và khuấy đều. Một lúc sau thì gạn lấy nước và súc miệng hàng ngày. Một ngày nên súc 3-5 lần, giúp nhanh chóng giảm đau nhức.

Sử dụng đá lạnh để chườm giảm nhức răng: Lấy một cục đá nhỏ cho vào túi ni lông, lấy 1 chiếc khăn mỏng bọc viên đá lại, chườm lên chỗ bị sưng. Cách làm giảm nhức răng này rất hiệu nghiệm, bạn hãy thử thực hiện luôn nhé.

Sử dụng bạc hà giúp giảm đau nhức răng

Bạc hà có mùi vị thơm, có công dụng gây tê. Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một ly nước sôi và ngâm khoảng 15 phút. Sau khi nguội thì dùng để súc miệng. Ngày dùng 3-4 lần, giúp cải thiện tình trạng đau nhức răng.

Bạc hà cách làm giảm đau nhức răng nhanh chóng

Bạc hà giúp làm giảm tình trạng nhức răng nhanh chóng

Chữa nhức răng bằng lá bàng

Lấy một ít lá bàng non, thêm ½ thìa cà phê muối tinh cùng 250ml nước. Cho vào máy xay sinh tố xay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt. Lọc hỗn hợp trên thu được nước lá bàng. Lấy nước lá bàng này ngậm và súc miệng hàng ngày. Sẽ rất hiệu quả đấy!

Trên đây là các cách làm giảm nhức răng mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy thực hiện ngay khi có dấu hiệu đau nhức răng để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Comments are closed.