Cách chữa nhiệt miệng dứt điểm không tái phát

Bệnh nhiệt miệng là căn bệnh không nguy hiểm nhưng chắc chắn tất cả chúng ta đều biết rằng nó gây đau rát, khó chịu như thế nào nhất là khi ăn uống, nói chuyện. Và nguyên tắc hiệu quả nhất để điều trị và phòng ngừa bệnh là luôn giữ vệ sinh răng miệng và làm mát cơ thể.

Vệ sinh răng miệng:

Cách chữa bị nhiệt miệng đơn giản nhất mà tôi muốn khuyên các bạn là vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày từ 2 – 3 lần nhưng cần đặc biệt lưu ý là phải vệ sinh răng miệng 1 cách nhẹ nhàng. Và bạn nên biết rằng để làm dịu cảm giác đau rát nhanh chóng, cũng như sát khuẩn cho những vết sưng loét thì sử dụng nước súc miệng đóng vai trò rất quan trọng. 

Tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng việc sử dụng những loại nước súc miệng trên thị trường vì những sản phẩm này có chứa nhiều cồn dễ gây ra tình trạng khô miệng. Nếu có điều kiện bạn nên tự bào chế 1 loại nước súc miệng để sử dụng.

Cách chữa bị nhiệt miệng bằng khổ qua

Khổ qua giúp làm mát cơ thể, trị nhiệt miệng

Thay đổi thực đơn hằng ngày:

Một cách chữa trị nhiệt miệng không kém phần hiệu quả nữa là thay đổi thực đơn hàng ngày bạn hay ăn. Hạn chế những món ăn có tính cay nóng. Tăng cường những loại rau củ có tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể như khổ qua, rau đắng, rau má, bầu bí, rau dền, giá… Thường xuyên uống những loại nước mát, có tác dụng giải nhiệt như nước chanh, nước mía, đậu xanh… Lời khuyên cho những người bị cao huyết áp là uống nước rau má đậu xanh là cách chữa nhiệt miệng hiệu quả và an toàn nhất.

Tăng cường trái cây nhiều Vitamin C:

Cách chữa bị nhiệt miệng bằng ăn trái cây giàu vitamin C

Ăn trái cây nhiều vitamin C hạn chế bệnh nhiệt miệng

Vitamin C giúp thanh nhiệt, giải độc và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ là  khi sử dụng những thực phẩm này làm cách chữa bị nhiệt miệng mà bình thường bạn cũng nên ăn nhiều những loại trái cây giàu vitamin và chất xơ như cam, quýt, bưởi, kiwi, dâu tây… Những loại trái cây này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn đẹp da.

Bệnh nhiệt miệng phần lớn gốc bệnh là do vi khuẩn trong khoang miệng và đặc biệt do cơ thể nóng gây ra. Với phương pháp chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc chắn bệnh nhiệt miệng sẽ không còn “ghé thăm” bạn thường xuyên nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *