“Bỏ túi” 5 cách trị nhức răng nhanh nhất tại nhà

Răng đau nhức khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bạn hãy lưu lại những cách trị nhức răng nhanh nhất được Đông y Thanh Tuấn chia sẻ ngay sau đây để thực hiện khi bị tình trạng này nhé!

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng nước muối

Rất nhiều người sử dụng nước muối để súc miệng vào mỗi buổi sáng và tối để diệt khuẩn. Đây cũng là một trong những cách trị nhức răng nhanh nhất và đơn giản nhất vì cách này loại bỏ tất cả vi khuẩn trong chân răng, kẽ răng, khoang miệng và giúp giảm đau hiệu quả.

Cách thực hiện: Hòa 9g muối vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Dùng dung dịch nước muối này súc miệng mỗi ngày. Mỗi lần ngậm 1 – 2 phút rồi nhổ bỏ. Thực hiện cách này liên tục trong vài ngày, các cơn đau nhức răng sẽ giảm dần.

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng nước muối

Ngậm nước muối pha loãng liên tục trong vài ngày các cơn đau nhức răng sẽ giảm dần

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng rễ lá lốt

Trong rễ cây lá lốt có chất giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm đau rất tốt. Do đó sử dụng rễ lá lốt để trị đau nhức răng là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thực hiện: Lấy 1 ít rễ lá lốt và một vài hạt muối hạt đem giã nát. Lấy hỗn hợp này đặt vào khu vực răng đau nhức và ngậm 5 – 10 phút rồi nhỏ bỏ. Thực hiện cách trị nhức răng nhanh nhất này liên tục ngày 2 – 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng dầu ô liu và đinh hương

Dầu ô liu và đinh hương đều có tính chất gây tê rất mạnh do đó sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau nhức răng hiệu quả. Để thực hiện phương pháp trị nhức răng này bạn trộn 2 muỗng cà phê dầu đinh hương và 1 muỗng cà phê dầu ô liu. Trộn đều hỗn hợp trên và xát vào chỗ răng bị đau, cơn đau nhức răng sẽ dần dần dịu xuống.

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng dầu olive và đinh hương

Trộn dầu ô liu và dầu đinh hương sẽ cho hỗn hợp giúp giảm đau nhức răng hiệu quả

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng gừng tươi

Gừng tươi có tính kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn rất mạnh nên có thể dùng gừng để khắc phục tình trạng đau nhức răng. Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng gừng là cắt 1 lát gừng, giã nát, cho thêm một chút muối vào, rồi đắp lên răng đau. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày, sau vài ngày tình trạng đau nhức sẽ không còn.

Cách trị nhức răng nhanh nhất bằng húng quế và tiêu đen

Với thành phần kháng sinh tự nhiên, giúp giảm đau, hạt tiêu đen và húng quế có tác dụng đảm đau nhức răng hiệu quả. Chữa đau nhức răng bằng hai nguyên liệu này được thực hiện như sau: Nghiền nát một lượng nhỏ tiêu đen và lá húng quế thành hỗn hợp sền sệt. Lấy hỗn hợp này đắp vào chỗ răng đau bạn sẽ thấy hiệu quả cải thiện rõ ràng.

Cách trị nhức răng nhanh nhất tại nhà bằng các nguyên liệu gần gũi như nước muối loãng, rễ lá lốt, gừng, hạt tiêu đen, húng quế… không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất bạn cần thực hiện liên tục và kiên trì nhé! Chúc bạn thành công!

“Bỏ túi” 5 cách trị nhức răng nhan

 

 

 

 

Comments are closed.