Bí quyết điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi không phải ai cũng biết

điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh rất khó chịu, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi hoặc ăn phải thức ăn lạ. Với tình hình môi trường ngày càng biến đổi như hiện nay thì tỷ lệ người mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng cao. Căn bệnh này không thể điều trị tận gốc bằng các loại thuốc kháng sinh thông thường. Vì thế đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ chỉ cho bạn một phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi rất có hiệu quả.

Tỏi là một loại kháng sinh thực vật có tính sát khuẩn tốt, đẩy lùi các vi khuẩn gây viêm mũi dị ứng. Tinh dầu tỏi có chất allicin có tính thông khai khiếu, giúp làm thông xoang mũi, ít tiết đàm nhớt. Vậy điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi là phương pháp như thế nào? Hãy cùng tham khảo 3 cách dưới đây.

Tinh dầu tỏi và mật ong

Tỏi bóc vỏ, ép lấy tinh dầu, sau đó hòa với mật ong nguyên chất theo tỷ lệ 1:2. Dùng bông gòn thấm tinh dầu tỏi và mật ong (không thấm quá ướt) rồi nhét vào mũi. Ngày thực hiện 3 lần. Tính sát khuẩn của tỏi kết hợp với tính kháng viêm của mật ong nguyên chất sẽ giúp bạn khắc phục những triệu chứng viêm mũi mà bạn đang mắc phải.

Trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong

Tỏi kết hợp mật ong là phương pháp phổ biến trị viêm mũi

Rượu tỏi

Một cách để điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi khác đó là dùng tỏi để ngâm rượu. Tỏi sau khi giã nát cho vào một chai nhựa với khoảng 1 lít nước, để nơi thoáng mát khoảng 1 tuần, thỉnh thoảng lắc chai rượu. Khi thấy rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghệ là có thể sử dụng được. Ngày uống 2 lần sáng và tối, mỗi lần uống một muỗng cà phê.

Trị viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi

Cách khác để trị viêm mũi là dùng rượu tỏi

Dầu vừng và tỏi

Giã nát tỏi chắt lấy nước cốt. pha với dầu vừng, mỗi thứ một nửa. Sau đó lấy bông thấm hỗn hợp dầu tỏi trên và nhét vào mũi. Thực hiện mỗi ngày khoảng 2 lần sẽ cho kết quả sau 2 tuần sử dụng.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng dầu vừng

Dùng tỏi và dầu vừng để chữa viêm mũi dị ứng cũng khá hiệu quả

Đó là 3 cách mà bạn có thể điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi có thể thực hiện ngay tại nhà kết hợp cùng với nguyên liệu khác rất đơn giản và dễ tìm. Nhưng sẽ có một vài người sẽ thắc mắc không biết là liệu trường hợp đã bị lâu thì thực hiện những cách này có khỏi không? Nếu vậy thì bạn không cần phải lo lắng vì đã có thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của nhà thuốc Đông y Thanh Tuấn chúng tôi. Chắc chắn với sự kết hợp độc đáo sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn này.

viêm xoang mũi 001

 

 

 

Comments are closed.