Bệnh gai gót chân và cách điều trị

Bạn không biết vì sao mình lại mắc bệnh gai gót chân? Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đi lại do bệnh viêm gai gót chân gây ra. Bạn đang rất quan tâm bệnh gai gót chân là bệnh gì và có cách điều trị nào hiệu quả để khắc phục nhanh chóng những cơn đau. Hãy theo dõi ngay những thông tin sau nhé!

Bệnh gai gót chân là gì?

Bệnh gai gót chân là bệnh hay gặp nhất ở độ tuổi trung niên và người lớn tuổi, gây ra nhiều đau đớn và đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu về bệnh gai gót chân và cách điều trị luôn là vấn đề mà nhiều người hiện nay đang muốn tìm kiếm.

Bệnh gai gót chân gây đau thốn gót chân

Bệnh gai gót chân gây đau thốn gót chân, khó khăn trong đi lại

Bệnh gai gót chân là bệnh lý do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm lớp đệm xương gót, viêm màng gân cơ bàn chân… Biểu hiện bằng các triệu chứng như: đau nhức ở gót chân, lòng bàn chân khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều. Bệnh gai gót chân có thể kéo theo tình trạng bị phù chân, các cơn đau sẽ dần lan rộng sang các khu vực mắc cá chân. Do vậy, cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh gai gót chân để từ đó có cách điều trị kịp thời, hiệu quả để bệnh nặng hơn.

Cách điều trị bệnh gai gót chân

Khi không may bị bệnh gai gót chân, ngoài việc điều trị bằng tự xoa bóp bấm huyệt ra bạn có thể áp dụng một trong những bài thuốc đơn giản dưới đây :

Bài thuốc 1: Lấy một đoạn xương rồng gai, loại bỏ hết gai, dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ bạn rửa sạch chân, lau khô rồi lấy miếng xương rồng đắp trùm lên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt, cố định trong 12 giờ trở lên, ngày hôm sau thay miếng xương rồng khác, làm liên tục như vậy trong 7 ngày. Khi bạn bị bệnh gai gót chân và dùng cách điều trị này sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả cho bạn.

Xương rồng gai giúp điều trị gót chân hiệu quả

Dùng xương rồng gai đắp trùm lên chổ đau ở gót chân sẽ giảm đau hiệu quả

Bài thuốc 2: Chuẩn bị khoảng 4 miếng đậu phụ, rửa sạch. Cho đậu phụ vào nồi hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu, ban đầu bạn đặt hờ hai bàn chân lên phía trên để xông hơi, chờ đậu phụ nguội dần thì bạn hạ chân xuống đặt lên trên đậu phụ để chườm lại. Khi đậu phụ nguội hẳn, lấy ra hấp nóng lại và tiếp tục chườm 2 đến 3 lần, sẽ là cách khi bạn bệnh gai gót chân dùng điều trị đơn giản mà mang lại hiệu quả.

Đậu phụ dùng để điều trị gai gót chân

Ngâm chân vào đậu phụ giúp điều trị bệnh gai gót chân hiệu quả

Trên đây là 2 cách điều trị khá hiệu quả an toàn và dễ thực hiện khi bạn bị bệnh gai gót chân. Tuy nhiên, để việc điều trị nhanh chóng đạt hiệu quả cao bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm chuyên điều trị.

Sản phẩm Thanh Chân Thống Thanh Tuấn là câu trả lời cho bạn trong trường hợp này. Viên nang Thanh Chân Thống được phát triển từ các bài thuốc gia truyền với sự kết hợp của 8 vị thảo dược Đông y tự nhiên: cốt toái bổ, ngưu tất, tô mộc, đan sâm, hoàng kỳ, khương hoạt, chích thảo, đương quy – mang tính dược lý cao trong việc giảm đau nhức ngón chân, đau nhức lòng bàn chân, viêm khớp ngón chân.

Sản phẩm Bảo vệ sức khỏe Thanh Chân Thống Thanh Tuấn là cách điều trị bệnh gai gót chân mang lại hiệu quả tốt và an toàn trong việc giúp bổ khí, hoạt huyết, cải thiện và tăng cường sự lưu thông của khí huyết. Sản phẩm phù hợp với người bị viêm gai gót chân cấp và mạn tính, người bị đau thốn lòng bàn chân, gót chân, những người làm việc trong tư thế ngồi hoặc đứng lâu không vận động. Thanh Chân Thống được Bộ y Tế kiểm nghiệm và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc.

Chữa gai gót chân bằng sản phẩm Thanh Chân Thống

Thanh Chân Thống là sản phẩm điều trị gai gót chân hiệu quả từ Đông y

Hy vọng với những thông tin về bệnh gai gót chân và cách điều trị trên sẽ giúp bạn có được phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao.

Mọi chi tiết và thắc mắc mong muốn được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ:

Công ty Đông y Thanh Tuấn

Địa chỉ: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Website: www.dongythanhtuan.vn

Hotline: 02543 921 527

 

 

 

 

Comments are closed.