Bất ngờ với 4 Cách chữa viêm họng nhanh nhất

Hiện nay bệnh viêm họng rất thường gặp, nếu như khi bệnh mới bắt đầu chúng ta không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bị viêm họng mãn tính, gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống. Chính vì vậy ngay khi có những dấu hiệu của bệnh bạn có thể áp dụng những cách chữa viêm họng nhanh nhất dưới đây để có thể “tạm biệt” căn bệnh này.

 

Cách chữa viêm họng bằng củ cải:

Chữa bệnh viêm họng bằng củ cải cực kỳ thích hợp với những người bị viêm họng có kèm theo ho và khàn tiếng hoặc mất tiếng. Với củ cải bạn có thể giã nát hoặc ép lấy nước để uống. Ngoài ra để tăng thêm khẩu vị bạn có thể đem củ cải nấu cháo cùng với hành lá và tía tô, như vậy vừa có món ăn ngon vừa chữa được bệnh viêm họng.

Cách chữa viêm họng bằng trái quất:

Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng trái quất
Chhữa viêm họng bằng trái quất rất hiệu quả
Với cách chữa viêm họng nhanh nhất này bạn sử dụng trái quất còn xanh nhé! Bạn chuẩn bị khoảng 10 trái, rửa sạch, để cả vỏ và cắt quất làm đôi, Sau đó cho vào chén cùng với 1 ít mật ong hoặc đường phèn và đem hấp vào nồi cơm khi đang sôi. Sau đó ăn trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, bệnh viêm họng của bạn sẽ thuyên giảm hẳn.

Chữa viêm họng bằng tỏi và sữa nóng:

Bạn chuẩn bị khoảng 3 – 4 tép tỏi tươi, bỏ vỏ, giã nhỏ, sau đó cho vào 1 ly sữa nóng. Để khoảng 10 – 15 phút để các tinh chất trong tỏi tiết ra sau đó lọc bỏ bã, lấy nước sữa để uống. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần cách chữa viêm họng nhanh nhất này cơn đau họng sẽ không còn nữa.

Chữa viêm họng bằng lá tía tô:

Với phương pháp này bạn có thể đem lá tía tô tươi nghiền nát, lọc lấy nước để uống. Chia thành 5 lần uống trong ngày bệnh sẽ thuyên giảm. Ngoài ra bạn có thể lấy lá tía xanh nấu cháo với vỏ quýt và hành để trị viêm họng có kèm ho cũng rất hiệu quả.

Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng lá tía tô

Dùng lá tía tô chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả

 

Những biện pháp chữa viêm họng bên trên đều rất đơn giản và dễ dàng khi thực hiện tại nhà phải không nào? Hy vọng rằng với những cách chữa viêm họng nhanh nhất này, bạn sẽ không còn bị những cơn đau và viêm họng làm cho cảm thấy khó chịu nữa.
Thanh phế nhiệt Thanh Tuấn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *