Bật mí bài thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất

cây rau ôm

Mỗi năm có hơn 350 triệu người bị nhiễm viêm gan B và có hơn 1 triệu người tử vong trên thế giới. Mặc dù cơ thể bạn luôn khỏe mạnh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không bị nhiễm virus viêm gan B. Chính vì vậy, các bạn cần chủ động hơn trong việc xét nghiệm và khám tổng quát định kỳ để nhanh chóng phát hiện và có biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trong y học cổ truyền, có một loại thảo dược được xem như là bài thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất. Đó chính là rau om, đây là loại rau dân gian được biết đến với tên gọi khác như rau ngổ hay rau đắng và còn là loại rau truyền thống của Việt Nam được sử dụng làm gia vị có nhiều món ăn.

Rau om hay còn được gọi alf rau ngổ chữa viêm gan B rất tốt

Rau om hay còn gọi là rau ngổ

Dược tính của rau om trong điều trị viêm gan B

Trong y học cổ truyền đã chỉ ra được những dược tính của rau om như có tính mát, mùi thơm, có tác dụng kháng viêm, lợi tiểu, giúp giải độc bảo vệ tế bào gan, giúp lọc thận tốt hơn. Ngoài ra, y học hiện đại cũng có những nghiên cứu về rau om và cũng có phát hiện ra những thành phần như tinh dầu thơm, nhóm hợp chất flavonoid, coumarine. Đây là những chất có tác dụng kháng viêm, khử khuẩn hiệu quả, nhờ vậy rau om có thể được khai thác để chế thành thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất

Cách dùng rau om để điều trị viêm gan B

Với 2 cách dưới đây, các bạn có thể tự chế biến rau om thành thuốc điều trị viêm gan B tại nhà đơn giản.

Cách số 1:

Nguyên liệu: rau om 20g , muối trắng

Bào chế: Rau om đem rửa sạch, lấy cối giã nhuyễn rau om và vắt lấy nước cốt. Cho muối trắng vào phần nước cốt đó và khuấy cho tan ra, các bạn cũng có thể cho thêm 1 ít nước ấm vào để hòa tan. Mỗi ngày dùng 2 lần và sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng thì các triệu chứng viêm gan B sẽ giảm bớt.

nước ép rau ngổ chữa viêm gan B

Nước ép rau om điều trị viêm gan B

Cách số 2:

Rau om các bạn nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày, các bạn uống liên tục trong vòng 1 tháng thì sẽ giúp kiểm soát bệnh tốt hơn. Khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm thì nên tiếp tục sử dụng.

Đó là 2 bài thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất bằng rau om mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Ngoài ra, các bạn cũng nên kết hợp điều trị với lộ trình điều trị bằng thuốc mà bác sĩ điều trị đã đưa ra cho bạn. Việc điều trị liên tục không bỏ dở sẽ giúp việc điều trị có tác dụng cao hơn, đạt hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

 

Comments are closed.