Bạn đã biết cách trị viêm mũi dị ứng cho bé nhà mình chưa?

cách trị viêm mũi dị ứng cho bé

Có tới 75 – 80% trẻ em dưới 6 tuổi mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Khi trẻ ở độ tuổi này thường rất hiếu động, thích khám phá nhiều thứ xung quanh. Đây cũng là cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập và tác động đến đường hô hấp của trẻ. Lông chó mèo, bụi bẩn, phấn hoa chính là những tác nhân gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng ở trẻ. Vậy làm thế nào để điều trị và phòng ngừa tình trạng này, hãy tham khảo những cách trị viêm mũi dị ứng cho bé dưới đây:

Trị viêm mũi dị ứng cho bé bằng lá tía tô

Tía tô có mùi thơm đặc trưng, tính ấm, là loại gia vị quen thuộc. Nhưng đối với y học tía tô còn có tác dụng chữa bệnh. Bạn có thể cho bé ăn cháo kèm với một chút hành và lá tía tô cắt nhỏ. Mùi hơi cay, thơm của tía tô cùng với bát cháo nóng sẽ giúp bé nhà mình hạn chế và khắc phục tình trạng viêm mũi.

Trị viêm mũi dị ứng bằng lá tía tô

Tía tô chữa viêm mũi cho bé

Trị viêm mũi dị ứng cho bé bằng tinh dầu tỏi

Tỏi được xem là một bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên do tỏi có mùi hơi nồng nên việc áp dụng để điều trị bệnh viêm mũi ở trẻ em cũng khác với người lớn. Tỏi sau khi nướng sẽ bớt đi mùi hăng và cay, bạn có thể giã nhỏ và thêm vào một chút nước rồi cho bé uống. Hoặc bạn cũng có thể cho tỏi giã nhỏ vào cháo. Tinh dầu tỏi được coi là thần dược quý trong điều trị viêm mũi dị ứng cho bé.

Trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Chữa viêm mũi cho bé bằng tinh dầu tỏi

Trị viêm mũi dị ứng cho bé bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là một sản phẩm rất được ưa chuộng và quen thuộc với các bà mẹ có con nhỏ. Nước muối sinh lý không những dùng để nhỏ mắt, vệ sinh tai mà còn dùng để làm sạch đường mũi ở trẻ em. Bạn có thể mua nước muối sinh lý ở tất cả các tiệm thuốc tây mà không phải mất khá nhiều tiền. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi nhỏ mũi cho bé, đó là nhỏ lúc bé thức, miệng mở để màng hầu che kín ngăn không cho nước nhỏ mũi chảy tràn từ mũi xuống họng. Việc thực hiện giải pháp này nên thực hiện 1-2 lần/ngày. Không nên quá lạm dụng vì có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản từ nước muối sinh lý

Dùng nước muối sinh lý để chữa viêm mũi

Trên đây là ba cách trị viêm mũi dị ứng cho bé đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Vậy còn người lớn thì sao? Có áp dụng được những cách này không? Vẫn được, nhưng chỉ dừng lại ở mức hạn chế được những triệu chứng thông thường, để điều trị được dứt điểm bạn cần phải dùng đến một giải pháp khác. Vậy thì tại sao không thử tham khảo giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng của Đông y Thanh Tuấn. Với sự kết hợp 3 trong 1 bạn sẽ an tâm hơn không lo các triệu chứng của viêm mũi dị ứng tái phát làm phiền cuộc sống của bạn.

viêm xoang mũi 001

 

 

Comments are closed.