Ba cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết ai cũng cần phải biết

cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Tháng tám, tháng của những cơn mưa rả rít chợt đến lại chợt đi. Chẳng trách mà bao thi sĩ đã ví những cơn mưa như thế chẳng khác nào tính cách của những cô gái, vui buồn hờn giận bất chợt như những cơn mưa. Thị vị là thế, nhưng thực tế những cơn mưa đi kèm sự thay đổi thời tiết lại mang lại không ít phiền toái cho những ai mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng. Vậy thì cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết là như thế nào? Một vài cách dưới đây sẽ có ích cho bạn.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng nước muối

Nước muối sinh lý là dung môi được nhiều người sử dụng trong nhiều trường hợp, nhất là đối với trẻ em. Bạn có thể mua nước muối sinh lý loại 0,9% có bán ở các tiệm thuốc. Nước muối sinh lý là cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí. Bạn dùng nước muối nhỏ vào mũi mỗi ngày 2-3 lần để làm sạch và thông thoáng đường mũi. Nhờ đó mũi không còn bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh.

Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản

Dùng nước muối sinh lý rửa mũi hằng ngày để chữa viêm mũi

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bạc hà và hương nhu

Bạc hà và hương nhu là hai loại thảo dược phổ biến ở nước ta. Chính vì độ phổ biến nên chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một trong những công dụng của bạc hà và hương nhu đó là dùng để chữa viêm mũi dị ứng. Cách thực hiện rất đơn giản, nấu một nồi nước sôi rồi cho hai loại lá trên vào. Đặt mũi phía trên nồi sao cho cách mặt nồi khoảng 10cm. Nước sôi mang theo hương bạc hà và hương nhu sẽ giúp bạn có cảm giác khoang khoái ở mũi, giảm ngứa rát và thông mũi. Xông mũi bằng bạc hà và hương nhu là cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết phổ biến được rất nhiều bệnh nhân áp dụng tại nhà.

Trị viêm mũi dị ứng bằng bạc hà

Dùng bạc hà và hương nhu để chữa viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng tỏi

Có một loại thực phẩm cũng có tác dụng không kém đó là tỏi. Theo nghiên cứu trong tinh chất của tỏi tươi có chất allicin và glucozen có tác dụng kháng khuẩn mạnh, tiêu diệt các vi khuẩn và ngăn chặn các tình trạng hắt xì hơi, chảy dịch mũi. Người ta thường dùng tỏi kết hợp với mật ong theo cách trộn đều tinh chất tỏi với mật ong theo tỷ lệ 1:2 rồi dùng bông gòn thấm hỗn hợp và nhét vào mũi. Để tầm 15 phút rồi lấy ra và thực hiện tương tự với mũi còn lại. Áp dụng trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy ngay tác dụng rõ rệt.

Trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong

Tỏi và mật ong trị viêm mũi dị ứng

Đó là 3 cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả không kém. Tuy nhiên một số trường hợp mãn tính cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi muốn áp dụng những phương pháp trên. Một giải pháp mới xuất hiện chính là vị cứu tinh cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính quá mệt mỏi vì căn bệnh khó chịu này. Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Thanh Tuấn chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

viêm xoang mũi

 

Comments are closed.