Gai gót chân là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Triệu chứng ban đầu thường thấy là đau nhức bàn chân, tê chân, sưng gai gót chân. Nếu để tình trạng này kéo dài, không điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Cùng tìm hiểu về bệnh gai gót chân và cách chữa trị dưới đây nhé.
Gai gót chân là quá trình canxi tích tụ ở vùng xương gót chân. Gai gót chân có thể kéo theo tình trạng bị phù chân, các cơn đau sẽ dần lan rộng sang các khu vực khác quanh mắt cá chân. Bệnh có ảnh hưởng:
– Người bị đau gót chân, sau khi vận động nặng, đi lại nhiều hoặc đột ngột thay đổi tư thế từ nằm, ngồi lâu sang đứng sẽ khiến cơn đau bộc phát và đau dữ dội. Điều này làm cho người bệnh khó chịu và không thể bước tiếp.
– Do bị đau gai gót chân nên khi tiếp xúc với bề mặt cứng, người bệnh thường kiễng gót hoặc co chân để dễ dàng đi lại. Chính vì vậy làm thay đổi tư thế và dáng đi khiến người bị bệnh gai gót chân thiếu tự tin trong việc đi lại tiếp xúc với mọi người.
– Khi có các triệu chứng của bệnh gai gót chân và không được chữa trị kịp thời dẫn đến bị các bệnh lý khác như suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thoái hóa điểm bám gân gót, ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, vùng hông, cơ bắp chân và cột sống.
Gai gót chân khiến người bệnh đi lại khó khăn.
► Chữa đau gót chân từ củ gừng:
Gừng ngoài việc được dùng làm thực phẩm gia vị trong chế biến món ăn còn được sử dụng trong chữa các bệnh đau nhức. Gừng có tính ấm, có đặc tính chống viêm, vì vậy gừng có thể làm giảm tình trạng đau nhức chân.
Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn chọn củ gừng tươi, rửa sạch, đập dập vắt lấy nước rồi thoa lên gót chân, mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút để tinh chất gừng thẩm thấu sâu vào trong da, sẽ làm nóng vùng đau giúp tiêu sưng và giảm đau hiệu quả. Đây là cách chữa trị bệnh gai gót chân được dân gian áp dụng nhiều. Bạn thực hiện đều đặn và liên tục trong 1 – 2 tuần tình trạng đau gót chân sẽ cải thiện.
Gừng có tính ấm giúp cải thiện tình trạng đau gót chân.
► Chữa đau gót chân bằng dấm gạo: Với cách chữa này bạn cũng dễ dàng thực hiện tại nhà.
Cho khoảng 2 lít dấm gạo vào nồi đun ở nhiệt độ vừa phải, đến khi nhiệt độ ấm lên khoảng 40 độ C thì tắt bếp sau đó cho 1g muối ăn vào khuấy đều cho tan. Bạn đổ nước ấm ra chậu và ngâm chân trong khoảng 30-40 phút. Bạn kiên trì áp dụng cách này ít nhất 1 lần mỗi ngày và trong khoảng 1 tháng để đạt hiệu quả cao.
Với hai cách chữa trị bệnh gai gót chân trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, để bệnh nhanh được cải thiện hơn thì người bệnh nên kết hợp sản phẩm điều trị từ bên trong.
Sản phẩm Thanh Chân Thống của Đông y Thanh Tuấn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng gai gót chân, sưng gai gót chân, đau nhức lòng bàn chân. Người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm Thanh Chân Thống vì sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược tự nhiên như: Đan Sâm, Đương Quy, Hoàng Kỳ, Chích Thảo, Khương Hoạt, Tô Mộc, Cốt Toái Bổ, Đương Quy… đây đều là những dược thảo quý, được chọn lọc kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý đau gót chân. Cơ địa mỗi người khác nhau, chính vì vậy mỗi người sẽ có một phác đồ điều trị phù hợp giúp giảm tình trạng đau thốn gót chân, sưng gai gót chân, đau nhức mắt cá chân…
Thanh Chân Thống Thanh Tuấn là sự lựa chọn hoàn hảo chữa gai gót chân.
Tuy nhiên, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao người bệnh cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí: hạn chế ăn đồ hải sản như tôm, sò, cua. Nếu như bạn cón bất cứ thắc mắc nào về bệnh gai gót chân cũng tìm hiểu về sản phẩm, đừng ngần ngại gọi về số Hotline: 0254 3921 527 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn vui khỏe!
Nguyễn Lý