5 Cây thuốc nam trị viêm họng hiệu quả

Bệnh viêm họng đang ngày càng phổ biến ở nước ta, hầu như tất cả mọi người từ người già, người trẻ, trẻ em… đều có thể mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì có rất nhiều phương pháp để chữa khỏi căn bệnh này. Dưới đây là những cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bệnh của mình.

 

Cây lược vàng:

Khi có những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt xuống khó khăn… là lúc bạn đã mắc bệnh viêm họng. Lúc này đây bạn hãy hái 1 lá lược vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Ngậm khoảng 10 – 15 phút bạn hãy nhả bã ra. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3 – 4 lần là bệnh sẽ đỡ rất nhiều.

 

Cây lược vàng có thể chữa bệnh viêm họng

Cây hồng bì:

Trong Đông Y, lá, rễ, hạt và quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Và quả hồng bì là vị thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Dùng 4 – 5 quả hồng bì tươi hấp với đường phèn, ăn sẽ giảm được tình trạng viêm họng, đặc biệt là bệnh viêm họng có kèm theo ho và có đờm. Mỗi ngày thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

Hoa kinh giới:

Nguyên liệu để thực hiện cách trị viêm họng này 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, 4g cam thảo. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc thuốc cùng với 500ml nước. Bạn sắc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại khoảng 200ml thì được. Chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, lưu ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3 – 5 ngày bệnh sẽ giảm hẳn.

 

Hoa kinh giới hỗ trợ chữa bệnh viêm họng

Cây rẻ quạt:

Rẻ quạt cũng là 1 loại cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Sắc đến khi nước còn lại 300ml là được. Chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Khế chua:

Dùng khế chua để trị viêm họng rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Chỉ cần bạn chuẩn bị 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Khi sử dụng cho thêm ít muối vào ngậm rồi mới nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần.

 

Ăn khế chua giảm đau họng

 

Từ lâu người dân đã lưu truyền rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả. Và 5 cây thuốc nam trị viêm họng bên trên là một trong những phương pháp đó. Bạn hãy thử thực hiện xem sao nhé, chúc bạn thành công.

 

Thanh phế nhiệt Thanh Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *