4 cách điều trị viêm gan B bằng thuốc nam bạn nên biết

Nhiều nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng có tới hơn 70% trường hợp nhiễm virus viêm gan B có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát bệnh cũng khá cao, nếu điều trị không tốt không liên tục có thể gây ra những biến chứng như xơ gan, ung thư gan,…

Để điều trị hiệu quả thì người bệnh có thể kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau, dưới đây là 4 cách điều trị viêm gan B bằng thuốc nam mà các bạn có thể kết hợp với phương pháp điều trị mà bác sĩ đã chỉ định.

Ngày nay, nhiều người bệnh viêm gan đã tìm đến với phương pháp điều trị bằng thuốc nam. Ngoài tác dụng điều trị bệnh hiệu quả thì nhờ vào thành phần thảo dược thiên nhiên nên cũng làm hạn chế tình trạng ngộ độc thuốc cũng như những phản ứng phụ mà thuốc tây thường hay gây ra cho người bệnh.

Bệnh viêm gan B dẫn đến ung thư gan

Bệnh viêm gan B có thể dẫn dến ung thu gan

4 bài thuốc nam điều trị viêm gan B

 Bài thuốc nam điều trị viêm gan B số 1:

Nguyên liệu: nhân trần 16g, diệp hạ châu 16g, thổ phục linh 12g, hậu phác 8g, vỏ bưởi khô 16g

Cách dùng: mỗi ngày dùng 1 thang thuốc này sắc lấy nước. Phần nước sắc xong chia ra làm 2 lần uống.

Chủ trị: đây là bài thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B, giải độc gan.

 Bài thuốc nam điều trị viêm gan B số 2:

Nguyên liệu: nhân trần 16g, diệp hạ châu 16g, thổ phục linh 12g, hậu phác 8g, vỏ bưởi khô 16g, lá rau má 12g, quả dành dành 12g, rễ cây đinh lăng 12g, vỏ đại 8g.

Cách dùng: cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam này mỗi ngày các bạn chỉ sắc 1 thang thuốc, chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

Chủ trị: bài thuốc này phù hợp với những người bị viêm gan b, suy nhược cơ thể, nóng trong người, mất ngủ.

 Bài thuốc nam điều trị viêm gan B số 3:

Nguyên liệu: cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam này bao gồm 2 vị thuốc diệp hạ châu khô 12gram và cam thảo 12gram.

Cách dùng: với 2 vị thuốc trên các bạn hãm như nước trà, dùng để uống mỗi ngày.

Chủ trị: bài thuốc tập trung điều trị các tổn thương gan do dùng rượu bia, mẩn ngứa, nỏi mụn nhọt.

bài thuốc nam chữa viêm gan B

Bài thuốc nam số 3 điều trị gan B

 Bài thuốc nam điều trị viêm gan B số 4:

Nguyên liệu: hậu phác, bán liên chỉ, thanh bì, thổ phục linh, trần bì, đương quy, chỉ sác, đan sâm, kê nội kim, mỗi vị 10gram. Đẳng sâm, xích thược, bạch thược, bạch linh, bạch truật, nhân trần, mỗi vị 15gram, bản lăm căn 6gram.

Cách dùng: với 1 thang thuốc dùng 3 bát nước sắc lấy còn 1 bát thuốc, tiếp tục sắc lần thứ 2, đổ 2 bát nước vào bã thuốc sắc còn 1 bát. Dùng uống trong ngày 2 lần.

Chủ trị: đây là bài thuốc có rất nhiều vị thuốc giúp điều trị các vấn đề viêm gan b như đi tiểu nước vàng, mặt mày xanh vàng, vị giác kém, đau tức vùng gan, chướng bụng, rêu lưỡi, ợ chua nóng.

Ngoài việc sử dụng các cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam như trên thì người bệnh cũng nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao để tăng cường thêm sức khỏe. Người bệnh cũng nên có các biện phòng tránh lây nhiễm bệnh cho người khác như tránh sử dụng chung dao, kéo, dao cạo râu, băng bó các vết thương hở da, trầy xước.

 

Comments are closed.