Thư giãn bằng cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng

Ít hoạt động, mang vác những vật nặng hoặc ngồi sai tư thế… là những nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng. Ngoài việc áp dụng những mẹo chữa đau lưng hay sử dụng sản phẩm điều trị bệnh, thì chúng ta cũng cần thư giãn bằng cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng. Đây là phương pháp dùng tay ấn lên các huyệt đạo trên cơ thể, có công dụng đả thông kinh mạch, giảm đau hiệu quả.

Day bấm huyệt Đại trường du

Đại trường du là huyệt đạo ở vị trí giữa gian đốt sống thắt lưng 4 (L4) và 5 (L5), huyệt thứ 25 của kinh Bàng Quang. Khi bấm vào huyệt đạo này sẽ có công dụng điều hòa chức năng sinh lý tá tràng mạnh khỏe, điều hòa phần khí trong cơ thể, đặc biệt làm lợi cho thắt lưng, có công dụng chữa đau thắt lưng, đầu gối, co cứng cơ lưng, không cúi xuống được.

Cách thực hiện như sau: Chọn tư thế ngồi trên ghế hoặc đứng, dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng, 4 ngón còn lại phía trước, đặt ngón cái vào huyệt day bấm với một lực thích hợp, không quá mạnh, cũng không nên yếu quá, day liên tục trong khoảng 2-3 phút. Đây là cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng giúp giảm đau nhanh chóng.

Huyệt Đại trường du là huyệt thứ 25 của kinh Bàng Quang

Day bấm huyệt Đại trường du giúp giảm đau nhanh chóng.

Day bấm huyệt Thận du

Theo y học cổ truyền, lưng là phủ của thận nên để điều trị các chứng đau lưng sẽ thường tác động vào huyệt Thận du. Thận du cũng là huyệt đạo thuộc đường kinh Bàng quang, tương ứng với tạng thận ở bên trong, có công dụng bổ thận, lợi thuỷ tráng hoả, làm mạnh xương cốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh của thận.

Cách thực hiện day bấm huyệt Thận du như sau: tìm mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ tư, từ đây lần lên trên để tìm khối lồi thứ nhất chính là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ ba. Khối lồi thứ hai chính là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ hai. Sau đó từ mỏm gai này đo ngang sang hai bên 1,5 thốn (1 thốn bằng 1 đốt ngón trỏ) thì là vị trí của hai huyệt Thận du.

Cách bấm huyệt này tương tự như bấm huyệt Đại trường du. Chọn tư thế ngồi trên ghế hoặc đứng, dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng, 4 ngón còn lại phía trước, đặt ngón cái vào huyệt day bấm với một lực thích hợp, không quá mạnh, cũng không nên yếu quá, day liên tục trong khoảng 2-3 phút.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng là một trong các phương pháp cổ truyền mang lại hiệu quả cao.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng là một trong các phương pháp cổ truyền mang lại hiệu quả cao.

Day bấm huyệt Thiên khu

Huyệt Thiên khu còn gọi là huyệt Thiên xu, nằm trên đường kinh Vị, có công dụng điều hoà đại tràng, hỗ trợ tiêu hoá, lí khí tiêu trệ, bổ thổ hóa thấp,… bấm huyệt này cũng để chữa chứng đau thắt lưng rất hiệu quả. Cách xác định huyệt này sang hai bên rốn khoảng 2 đốt ngón tay, mỗi bên một huyệt. Cách bấm huyệt như sau: chọn tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái day bấm huyệt trong 2 phút.

Bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh tốt không cần dùng thuốc, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Với một số cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng trên, sau khi bấm huyệt chúng ta cần kết xoa bóp nhẹ nhàng quanh vùng lưng, đặc biệt là vùng bị đau, như vậy phương pháp này mới đạt hiệu quả thực sự. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe

Nguyên Thảo

 

 

 

Comments are closed.