Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn và hành trình trở thành Chuyên gia điều trị Hôi Miệng


Thầy thuốc Thanh Tuấn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống lâu năm hành nghề Đông Y chuyên bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Cha là danh y Gia Tứ – một Lương y nổi tiếng tại vùng đất Bái Đính – Ninh Bình. Từ nhỏ, ngoài giờ học, ông còn chăm chỉ phụ giúp cha mình phân loại, kê đơn bốc thuốc cho bệnh nhân đến từ khắp mọi miền.

Tuy được gia đình hướng nghiệp từ nhỏ nhưng với tính cách hướng ngoại, ưa khám phá, ông rời quê hương theo học và làm việc cho một ngân hàng quốc tế. Những tưởng, sự nghiệp của ông sẽ gắn với công việc mà bao người mơ ước. Nhưng bỗng đến một ngày, ông tình cờ gặp lại người bạn học cũ, cùng hàn thuyên tâm sự và biết bạn bị chứng Hôi miệng. Căn bệnh tế nhị như rào cản vô hình không cho người bạn ấy giao tiếp với mọi người, tướt đi những cơ hội thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp và không thể tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình…

Thấu hiểu và thông cảm với người bạn đó, ông đã xin phép về quê bốc thuốc gia truyền của gia đình cho bạn uống. Chuyến đi ấy đã giúp người bạn khỏi bệnh và sau đó một thời gian đã có một mái ấm gia đình. Rồi dường như cơ duyên mở ra từ đó, cũng trong thời gian làm việc tại ngân hàng, ông đã tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, đối tác, khách hàng không may mắc phải bệnh hôi miệng. Hầu hết họ đều cảm thấy tự ti trước mọi người, chán nản với cuộc sống.

Ông bắt đầu tìm hiểu về hiện trạng hôi miệng tại Việt Nam và bắt đầu có cái nhìn khác về nghề thuốc gia truyền mà ông cha để lại. Ông hiểu được một điều rằng phương thuốc Đông Y gia truyền không đơn giản chỉ để điều trị bệnh mà đằng sau ấy còn có cả một cuộc đời. Đến lúc này ông đã có một quyết định quan trọng: Từ bỏ vị trí công việc mà nhiều người mơ ước để trở về quê kế nghiệp của cha ông: Nghề Đông Y.

Từ đó, ông ngày đêm miệt mài học hỏi, thu nạp những kinh nghiệm những kiến thức về Đông y của Cha ông để lại; đồng thời để phát triển thêm kiến thức chuyên môn, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật đương đại cho những phương thuốc gia truyền, ông đã theo học ngành Đông Y tại một trường Đại học có tiếng ở Sài Gòn và sau đó được cấp chứng chỉ hành nghề.

Với niềm đam mê, trăn trở làm sao các bài thuốc ngày càng hiệu quả và tiện dụng hơn,

ngày đêm Ông miệt mài nghiên cứu và học hỏi.

Sự nghiệp Đông Y của ông ấy chính thức bắt đầu bằng việc thành lập Phòng khám Đông y Thanh Tuấn tọa lạc tại Bà Rịa Vũng Tàu. Cũng từ đây, phương thuốc điều trị Hôi miệng đã giúp rất nhiều bệnh nhân tìm lại hơi thở tự tin, tìm lại niềm vui sống. Cũng trong năm 2011, Ông đã sáng lập nên Trung Tâm Hơi thở thơm mát Việt Nam. Đây là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam điều trị toàn diện vấn đề Hôi Miệng.

Thầy thuốc Thanh Tuấn luôn lắng nghe thấu hiểu và đồng cảm những câu chuyện của bệnh nhân

Tiếng lành đồn xa, sự hiệu nghiệm của bài thuốc cộng với sự tận tâm phục vụ giúp người, giúp đời nên ngày càng có nhiều bệnh nhân, khách hàng trên toàn quốc và cả người Việt ở hải ngoại thông qua gia đình, người quen, bạn bè giới thiệu đã tìm đến Ông để được tư vấn và chữa trị. Đa phần các bệnh nhân, sau một thời gian điều trị theo đúng liệu trình thì bệnh tình đã thuyên giảm rõ rệt. Có người khỏi bệnh chỉ trong thời gian ngắn, và không tái phát.

Hành trình tư vấn, thăm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị Hôi Miệng

Với những đóng góp trong ngành Đông Y, Thầy Thuốc Nguyễn Thanh Tuấn cũng như Phòng khám Đông Y Thanh Tuấn đã rất vinh dự và tự hào khi được tôn vinh và nhận được các giải thưởng uy tín như: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam, Thương hiệu Truyền thống Gia truyền Nổi tiếng Việt Nam, Bảng Vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác, danh hiệu Thầy thuốc Cộng Đồng…

 

Tháng 10/ 2017 Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn được vinh dự được phong tặng danh hiệu

thầy thuốc cộng đồng cho những nỗ lực đóng góp cho sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, những nghiên cứu, nhận định và phương pháp điều trị bằng Đông Y của Ông về chứng bệnh Hôi Miệng tại Việt Nam cũng được giới báo chí quan tâm, phỏng vấn, đặc biệt là những báo có lượng đọc giả lớn quan tâm về  đời sống và sức khỏe. Điều này đã góp phần tạo được niềm tin và uy tín của Ông cũng như của Đông y Thanh Tuấn nhằm truyền tải thông tin đến nhiều bệnh nhân Hôi miệng đang trên con đường tìm kiếm giải pháp điều trị cho mình.

Năm 2016 ông đã cũng cộng sự xuất bản ‘Khi khơi thở lên tiếng” – sách chuyên ngành với nhiều thông tin hữu ích dành cho bệnh nhân hôi miệng. Trước đó không lâu, 2 công trình nghiên cứu về thực trạng hôi miệng tại Việt Nam và nghiên cứu bài thuốc dành cho bệnh nhân hôi miệng Thanh Hương Tán của ông được đánh giá cao và Ông được ghi nhận là “Chuyên gia đầu ngành điều trị hơi thở hôi tại Việt Nam”.

Với phương châm “Đồng hành cùng bạn chuyên sâu trong giải pháp điều trị Hôi Miệng toàn diện”, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn cùng với các đối tác và cộng sự đã không ngừng nghiên cứu, trao dồi thêm kiến thức y học và đưa ra được phác đồ điều trị hôi miệng toàn diện kết hợp với việc sử dụng máy đo nồng độ Hơi thở Halimeter đã giúp cho biết bao bệnh nhân tìm ra được nguyên nhân và hướng điều trị riêng cho mình. Hi vọng từ đó họ sẽ tìm thấy được niềm vui, tự tin hơn trong cuộc sống, cũng như mở ra cho họ một chương mới của cuộc đời…

[Đông Y Thanh Tuấn] Người Thầy Thuốc “Hôi miệng”