Ngày hội sức khỏe cộng đồng TP. HCM lần II năm 2019: Người Dân Sẽ Được Khám, Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí

Ngày hội sức khỏe cộng đồng TP. HCM (Lần II năm 2019) với chủ đề “Sức khỏe Việt Nam” diễn ra vào ngày 6 và 7/4/2019 từ 7h30 đến 18h00 mỗi ngày tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM.

Buổi họp báo ” Ngày hội sức khỏe thế giới”

Hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới 7/4/2019, Hội Y tế công cộng TP. HCM phối hợp cùng Hội người cao tuổi TP. HCM, Hội liên hiệp Phụ nữ TP. HCM và Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo Trang Vàng Việt Nam tổ chức ngày hội. Theo ban tổ chức, ngày hội sẽ có nhiều hoạt động tham cho người tham gia như: Khám, tư vấn đo thị lực về Mắt do Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga tài trợ và đảm nhận; Khám và tư vấn phụ sản, kế hoạch hóa gia đình do Bệnh viện Hùng Vương đảm nhận; Khám và tư vấn cơ xương khớp do Bệnh viện Quốc tế DNA tài trợ và đảm nhận; Khám và tư vấn sức khỏe trẻ em do Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM đảm nhận; Khám và tư vấn răng miệng do các nha khoa đảm nhận; Đo, tư vấn dinh dưỡng, canxi do các Bác sĩ, chuyên gia Công ty Cp Dinh dưỡng Nutricare tài trợ và đảm nhận; Đo, tư vấn huyết áp, đường huyết,…. Tại Ngày hội, còn có 3 hội thảo tọa đàm diễn ra cả ngày 6/4/2019, với các chủ đề : Dinh dưỡng hợp lý ở người cao tuổi, Răng tháo lắp cho người cao tuổi, Bệnh Cơ xương khớp thường gặp ở Người cao tuổi,… Ngoài các hoạt động trên, Ngày hội còn có tiết mục Đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga 500 người do Hội Dưỡng sinh TP. HCM thực hiện. Lễ khai mạc hấp dẫn và tặng 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố, trong đó 50 người cao tuổi và 50 phụ nữ. Tại Ngày hội sẽ tặng quà cho tất cả khách tham gia, với tổng giá trị quà tặng hơn một tỷ đồng do các công ty tài trợ như: Công ty TNHH Dinh Dưỡng Nutricare, Công ty CP Dinh dưỡng Y học Quốc Tế, Công ty Cp Phân Phối Liên Minh, Công ty CP SPM, Công ty Cp Dược phẩm Ladophar, Công ty Cp Fit Comsmetics.

Nhiều gian hàng tham gia ngày hội sức khỏe

Hơn 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu tại ngày hội như: Sữa, dinh dưỡng, thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc, thuốc đông y, yến, máy huyết áp, đo đường huyết, trang thiết bị y tế gia đình,…

Khám và tư vấn miễn phí sức khỏe

Theo dự kiến cùa ban tổ chức, ngày hội sẽ thu hút khoảng 10.000 – 12.000 người tham gia, trong đó 60% là người cao tuổi của 24 quận huyện và 40% là phụ nữ và trẻ em. Người dân sẽ đến tham gia miễn phí, vào cổng tự do, nhận quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Khám và tư vấn miễn phí sức khỏe

Ngoài ra ngày hội còn tặng quà cho 50 Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, 50 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tham quan khu vực trưng bày

Được biết đây là ngày hội lớn nhất trong năm do Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo Trang Vàng Việt Nam (YPC MEDIA) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và trong năm 2019 Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hơn 30 sự kiện tương tự cho Người cao tuổi, phụ huynh và trẻ em, công nhân tại TP. HCM và các tỉnh lân cận, năm 2018 Công ty Trang Vàng Việt Nam đã tổ chức thành công hơn 25 sự kiện tương tự.

Theo Nguyễn Khanh (Kinh Doanh và Pháp Luật)

 

Comments are closed.