Hôi chân răng là bệnh gì?

Hôi chân răng chính là nguyên nhân gây ra bệnh lý hôi miệng. Vì vậy khi bạn cảm thấy bị hôi chân răng là lúc bạn nên để ý lại cách vệ sinh răng miệng để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ít người khi bị hôi chân răng không biết cách khắc phục như thế nào. Vì vậy, các bạn cần biết một số bí quyết dưới đây để hôi chân răng không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa!

Nguyên nhân gây hôi chân răng

Bạn cần biết được thủ phạm chính gây hôi chân răng để từ đó điều trị tận gốc và hôi chân răng:

Do vệ sinh không đúng cách: Nhiều người cứ nghĩ chỉ chải răng thôi là đủ, nhưng chải răng chỉ có thể loại bỏ mảng bám bên ngoài mà không thể sạch hết được các vùng kẽ răng. Vì vậy để hôi chân răng không còn làm bạn lo lắng, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch, sử dụng chỉ nha khoa, đến nha sĩ 6 tháng 1 lần để lấy cao răng.

Vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra hôi chân răng

Vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra hôi chân răng.

Do thức ăn thừa: Khi ăn xong, mảnh vụn thức ăn còn mắc tại kẽ răng và nếu không được lấy ra sớm chúng sẽ phát triển vi khuẩn tại chân răng và gây ra mùi hôi khó chịu.

Do bệnh lý viêm lợi, viêm nha chu: Đặc biệt với viêm lợi hoặc viêm nha chu là thủ phạm gây ra hôi chân răng vì tại đây vi khuẩn sẽ phân hủy protein thành các acid làm phá vỡ các men răng, nướu sẽ bị tổn thương chảy máu và tiết ra mùi hôi khó chiu.

Cách điều trị hôi chân răng tại nhà hiệu quả

Để khắc phục bệnh lý hôi chân răng, các bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây:

– Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng: Chúng ta hay có thói quen dùng tăm để xỉa lấy thức ăn dính trên kẽ răng, vì như vậy sẽ làm cho chân răng bị lung lay và kẽ răng bị rộng ra. Và làm tình trạng hôi chân răng càng ngày càng khó chịu, thậm chí gây râu răng. Do vậy, thay vì dùng tăm xỉa răng thì bạn nên dùng chỉ nha khoa để giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng. Nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn xong, lấy 1 đoạn tầm 10-15 cm rồi dùng tay cho lần lượt vào kẽ chân răng kéo qua kéo lại để làm sạch chân răng. Sau đó súc miệng lại bằng nước lọc, chân răng sẽ sạch sẽ rất nhanh.

Dùng chỉ nha khoa sẽ hết hôi chân răng nhanh chóng.

Dùng chỉ nha khoa sẽ hết hôi chân răng nhanh chóng.

– Dùng muối và chanh khử mùi hôi chân răng: Bạn có thể áp dụng ngay cách đơn giản này để khử mùi hôi chân răng nhanh chóng từ chanh và muối. Cách dùng: mỗi ngày sau khi đánh răng xong bạn có thể pha thêm 1 thìa muối và 2 thìa nước cốt chanh trong 50ml nước, sau đó ngậm và súc miệng trong vài phút và nhả bỏ đi. Bạn sẽ thấy mùi hôi nhanh chóng được loại bỏ.

Trên đây là cách khử mùi hôi chân răng thực hiện tại nhà rất hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện phương pháp này sớm để giúp thoát khỏi mùi hôi khó chịu nhé.

 

 

 

 

 

Comments are closed.