Đông Y Thanh Tuấn tận tâm với “bàn tay phục dược”

Đôi lần trong cuộc sống này bạn đã từng nghe đến “đôi bàn tay phục dược” với một chút tò mò? Có điều gì đặc biệt và thần kì chăng? Và trong nghề thuốc Đông y, vai trò của bàn tay phục dược được thể hiện như thế nào? Còn ở Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn, bàn tay phục dược đã lưu giữ và phát huy ý nghĩa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng ra sao?

Bàn tay phục dược là gì?

Bàn tay phục dược là một thuật ngữ liên quan đến những Lương y, Thầy thuốc, Bác sỹ hành nghề Y. Thuật ngữ này có nghĩa nôm na là bàn tay dùng để giúp người, giúp đời bởi sự tinh thông về y thuật có thể giúp cho bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Nói đơn giản hơn là khi có cùng một người bệnh, cùng một triệu chứng đó chữa ở người Thầy thuốc, Lương y này không khỏi nhưng lại hết bệnh bởi bàn tay, toa thuốc của một người Thầy thuốc, Lương y khác. Và người này đã giúp rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh bởi có đôi “bàn tay phục dược”.

“Bàn tay phục dược” ở Đông y Thanh Tuấn

Thanh Tuấn là tên của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn – người sáng lập và lãnh đạo Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn. Ông là người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh bằng Đông y.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống 3 đời làm nghề Y, chuyên bốc thuốc chữa bệnh cứu người nên Thầy thuốc Thanh Tuấn đã được trau dồi không chỉ về kiến thức Đông y gia truyền nói chung mà còn được nuôi dưỡng y đức, tinh thần chữa bệnh cứu người. Chính những điều này đã khiến ông quay về nguồn cội và gắn với Đông y dù đã trải qua bao thăng trầm, thay đổi trong cuộc sống.

Với đôi bàn tay cần mẫn và kiến thức uyên thâm về Đông Y, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

Với đôi bàn tay cần mẫn và kiến thức uyên thâm về Đông Y, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

Khi định hướng cuộc đời phải “chữa bệnh cứu người”, ông đã đầu tư một cách nghiêm túc vào Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn từ công tác nghiên cứu bào chế thuốc, thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Kế thừa những tinh hoa từ Đông y gia truyền, ông đã luôn nỗ lực lưu giữ và phát huy những bài thuốc của gia đình. Trong đó có bài Thuốc đau sâu răng Thanh Tuấn nổi tiếng đã giúp rất nhiều bệnh nhân ở quê hương Bái Đính, Ninh Bình khỏi bệnh.

Là một người có tinh thần học hỏi, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn không chỉ thể hiện sự am hiểu trong lĩnh vực Đông y mà còn luôn tìm tòi, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của Y học vào công tác Đông y và vận dụng linh hoạt góp phần mang lại sự hiệu quả trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, khách hàng. Mỗi bài thuốc là cả một quá trình nghiên cứu công thức, thử nghiệm, chọn lọc nguyên liệu, bào chế, điều chỉnh phù hợp… để cho ra đời một thành phẩm chất lượng, hiệu quả tốt cho bệnh nhân. Và trải qua hơn 15 năm phát triển, minh chứng đã được thể hiện bằng hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh và ngày càng nhiều bệnh nhân mới tìm đến với Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn.

“Chuyên gia” của bệnh nhân hôi miệng

Nhắc đến Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, có thể nhiều người nhớ nhất hình ảnh Thầy thuốc cần mẫn bắt mạch, thăm khám và chăm sóc cho bệnh nhân hôi miệng tại Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn, tại các Triển lãm hay Hội thảo ở Tp.HCM hay Hà Nội. Nhưng có thể ít ai biết rằng để trở thành chuyên gia hôi miệng có khi với ông tất cả là cơ duyên: “Ngày ấy, thấu hiểu những gì mà người bạn thân bị hôi miệng phải trải qua từng ngày nên tôi về quê bốc thuốc gia truyền cho bạn. Sau, bạn tôi khỏi bệnh. Không chỉ bạn tôi mà rất nhiều đối tác, khách hàng của tôi không may mắc chứng bệnh này. Họ đã sống trong những sự lo lắng, e ngại và mất hết sự lạc quan vào cuộc sống. Tất cả họ như thôi thúc tiềm thức trong tôi. Và tôi trở về quê hương dùi mài kiến thức để kế nghiệp và phát triển nghề Y học cổ truyền của cha ông”.

Thầy thuốc Thanh Tuấn thăm khám và trò chuyện cùng bệnh nhân hôi miệng

Thầy thuốc Thanh Tuấn thăm khám và trò chuyện cùng bệnh nhân hôi miệng

Và cũng từ đó, nhiều bài thuốc, phương thức điều trị hôi miệng đã ra đời, được nghiên cứu và cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả điều trị giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Chị Thủy Bình (TP.HCM) – một bệnh nhân hôi miệng đã bày tỏ niềm vui sau khi kiên trì điều trị hôi miệng tại Phòng khám Đông Y Thanh Tuấn: “Nói thật 4 tháng điều trị hôi miệng với tôi rất là dài. Nhưng mình có động lực và kiên trì vì mỗi bước điều trị lại cho tôi thấy sự cải thiện. Trước đây tôi đã thử và đã trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Tôi nghĩ nhờ bàn tay của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, tôi đã hợp người hợp thuốc và khỏi bệnh. Không gì vui sướng bằng”.

Không chỉ chị Bình, nhiều khách hàng bệnh nhân đã tìm lại hơi thở thơm mát và sự tự tin trong cuộc sống sau khi điều trị hôi miệng tại Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn. Đó là động lực để Thầy thuốc Thanh Tuấn không ngừng học hỏi, cải tiến y thuật, chuyên môn nâng cao chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng để không chỉ mang lại sức khỏe mà còn là sự hài lòng cho mỗi bệnh nhân.

Xin lấy lời chia sẻ giản dị của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn thay cho lời kết về mong muốn đóng góp cho cộng đồng: “Tôi nghĩ là Lương y, Thầy thuốc ai cũng vậy, ai cũng muốn giúp đời, giúp người. Bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui vô bờ bến của chúng tôi. Và như phương châm “Dược thảo từ tâm” của Đông y Thanh Tuấn, chỉ cần chữa bệnh bằng sự tận tâm, bệnh sẽ khỏi, người bệnh sẽ tìm lại được sức khỏe và niềm tin yêu cuộc sống”.

Thanh Hương – ĐYTT

 

Comments are closed.