Bệnh viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi mà Đông Y Thanh Tuấn nhận được rất nhiều từ phía bệnh nhân. Để có lời giải đáp cho câu hỏi này và để bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng amidan bị viêm nặng dẫn đến hình thành những mủ màu trắng trên amidan. Khi bị viêm amidan hốc mủ người bệnh thường có các biểu hiện: nóng sốt, đau họng, khó nuốt, ăn uống không ngon miệng, người mỏi mệt… Những triệu chứng này có thể không thật nguy hiểm nên rất nhiều người xem thường bệnh, và nghĩ là sau một thời gian ngắn các triệu chứng này sẽ tự khỏi. Tuy nhiên đây là một sai lầm lớn vì rất nhiều trường hợp từ bệnh lý nhỏ đã trở thành bệnh nặng.

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng trên amidan có mủ màu trắng.

Vậy viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia về tai – mũi – họng thì viêm amidan hốc mủ không gây nguy hiểm tức thời nhưng lại để lại những biến chứng nghiêm trọng như:

  • Gây biến chứng tại amidan: Tình trạng amidan hốc mủ không được điều trị sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn nghiêm trọng tại amidan bị viêm. Với tình trạng này cần phẫu thuật amidan mới có thể điều trị khỏi.
  • Gây biến chứng tại các khu vực gần amidan: Viêm amidan hốc mủ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh lý khác như: bệnh về răng miệng, bệnh viêm xoang, bệnh viêm tai giữa…
  • Gây biến chứng toàn thân: Nhiều người vẫn nghĩ viêm amidan chỉ gây ảnh hưởng đến vùng họng nhưng ít ai biết là khi bệnh chuyển biến xấu còn có thể gây ra nhiễm trùng máu, viêm thận cấp…

Với những biến chứng trên thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “viêm amidan có nguy hiểm không?” rồi phải không.

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin để phòng ngừa bệnh viêm amidan hốc mủ.

Như vậy viêm amidan có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên bạn cần điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bên cạnh việc điều trị thì các biện pháp phòng ngừa bệnh cũng rất cần thiết:

  • Cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.
  • Chăm sóc răng miệng thật tốt.
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin.
  • Thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe.
  • Hạn chế làm việc ở môi trường nhiều khói, bụi.
  • Không ăn những thức ăn cay, nóng và các món ăn lạnh.

Ngoài ra, khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh bạn cần đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời. Hãy luôn cảnh giác với bệnh viêm amidan hốc mủ các bạn nhé!

 

 

 

 

Comments are closed.