Đông Y Thanh Tuấn thăm quan Phòng thuốc nam chùa Hưng Sơn Tự

Ngày 13/5, các thành viên Đông y Thanh Tuấn đã cùng tham quan phòng thuốc nam Phước Thiện Hưng Sơn Tự thuộc chùa Hưng Sơn Tự - Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu.

Dưới sự hướng dẫn của Lương y Lê Minh Ẩn – phụ trách phòng khám Phước Thiện, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn cùng các thành viên Đông y Thanh Tuấn đã tham quan phòng khám, các khu vực làm thuốc cũng như vườn thuốc nam Phước Thiện.

Tham quan phòng thuốc nam Phước thiện Hưng Sơn Tự lần này, Đông y Thanh Tuấn muốn tạo mối quan hệ gắn kết và giao lưu học hỏi những kinh nghiệm quý báu trong ngành thuốc Nam cũng như Y học cổ truyền.

Phòng thuốc nam Phước Thiện Hưng Sơn Tự, tọa lạc tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, là một trong những phòng khám của Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam, thành viên Hội Đông y Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phòng khám nằm trong khuôn viên chùa, do Lương y Lê Minh Ẩn phụ trách. Cùng làm việc với ông còn có nhiều lương y, y sĩ khác. Tất cả đều cùng một lòng vì sức khỏe bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

Là phòng khám từ thiện, mỗi ngày nơi đây tiếp nhận và điều trị khoảng hàng chục bệnh nhân.  Không chỉ có những bệnh nhân nghèo, nhiều người có điều kiện cũng tìm đến đây. Đa số người tìm đến đây để châm cứu, bắt mạch, thăm khám và bốc thuốc.

Để có đủ nguồn dược liệu cung ứng và phục vụ cho việc bốc thuốc và điều trị cho bệnh nhân phòng khám đã tự xây dựng và chăm sóc vườn thuốc nam Phước Thiện. Vườn thuốc nam này hiện đang có trên hàng chục loại cây thuốc quý như hương nhu, bạch chỉ… luôn sẵn sàng cung cấp cho công tác thăm khám bốc thuốc cho phòng khám Hưng Sơn Tự.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn cho biết: “Với nhiều năm phụ trách phòng khám, thăm khám, bốc thuốc cho bệnh nhân cũng như quản lý vườn thuốc nam với nhiều vị thuốc quý, Lương y Lê Minh Ẩn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong điều trị bệnh. Cùng là thành viên của Hội Đông y Tân Thành, được dịp làm việc cùng phòng khám Hưng Sơn Tự và Lương y Lê Minh Ẩn, tôi cũng đã học hỏi được nhiều kiến thức về thảo dược, về khám chữa bệnh để áp dụng vào công tác xây dựng và phát triển công ty Đông y Thanh Tuấn nói riêng cũng như góp phần nhỏ phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam”. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan:

 Lương y Lê Minh Ẩn chia sẻ về việc sơ chế các dược liệu tại khu vực phơi thảo dược

Thăm quan và tìm hiểu công dụng của các vị thảo dược ở vườn thuốc nam Phước Thiện.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn cùng các thành viên Đông y Thanh Tuấn tìm hiểu về các thảo dược tự nhiên

Tin liên quan
Captcha