Các triệu chứng viêm xoang cấp tính

Khi bạn có các triệu chứng như dịch mũi vàng hoặc xanh, nghẹt mũi, đau nặng đầu hay đau vùng mũi, ho nhiều về đêm… lúc này có thể bạn đang bị viêm xoang cấp tính. Nếu như không phát hiện và xử lý kịp thời các triệu chứng viêm xoang cấp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau.

Viêm xoang cấp tính là gì?

Viêm xoang cấp tính là trạng thái viêm niêm mạc các khoang xoang, xuất hiện và kéo dài không quá 8 tuần. Lúc này các xoang bị viêm, sưng phù nề gây cản trở đường thở và xuất hiện các chất nhờn chảy từ hốc xoang mũi xuống họng.

Triệu chứng viêm xoang cấp tính

Khi các khoang xoang bị sưng phù có thể là lúc bạn đang bị viêm xoang cấp tính

Triệu chứng của viêm xoang cấp tính

Các triệu chứng thường gặp ở viêm xoang cấp tính:

- Chảy nước mũi, nghẹt mũi: Xuất hiện dịch màu vàng hoặc xanh từ mũi xuống phía sau cổ họng gây tắc nghẹt mũi, khó thở.

- Đau, sưng vùng má, trán và đau ở hàm.

- Giảm các cảm giác về mùi hương.

- Bị ho nhiều về đêm

Ngoài ra bạn sẽ thấy một số triệu chứng viêm xoang cấp khác như: đau tai, đau họng, khi thở ra có mùi hôi, mệt mỏi, khó chịu, có thể sốt và buồn nôn.

Cách điều trị triệu chứng viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể điều trị bằng những biện pháp như xông mũi, dùng nước muối xịt mũi hằng ngày, hoặc có thể sử dụng những bài thuốc nam điều trị viêm xoang mũi hiệu quả và an toàn.

Thuốc nam điều trị triệu chứng viêm xoang cấp tính

Các vị thuốc nam trong điều trị viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc 1: Chuẩn bị các nguyên liệu đã sấy khô gồm 10gram thương nhĩ tử, 15gram tân di, 30gram bạch chỉ, 15gram bạc hà, đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 thìa cà phê nhỏ. Đây là bài thuốc điều trị triệu chứng viêm xoang cấp giúp người bệnh giảm đau nhức, giảm hắt hơi, giảm lượng dịch mũi chảy xuống họng và cải thiện mùi hôi khi thở ra.

Bài thuốc 2: Hoàng bá được ví là một loại thảo dược quý có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau nhức, tác dụng rất tốt trong điều trị viêm xoang. Bạn lấy 10g vỏ cây hoàng bá khô ngâm trong 100ml nước sạch 1 ngày. Hôm sau bạn sẽ thấy xuất hiện cặn trong dung dịch. Hãy loại bỏ cặn và đun sôi vỏ cây Hoàng bá còn lại cùng với 100ml nước, chúng ta sẽ được dung dịch Hoàng bá 10%. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 2-4 lần trong ngày. Sử dụng liên tục trong thời gian 1-2 tuần, bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời trong điều trị triệu chứng viêm xoang cấp của vỏ cây hoàng bá.

Bệnh viêm xoang cấp tính có thể điều trị khỏi nếu bạn biết cách phòng tránh và có được cách điều trị cụ thể. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn điều trị viêm xoang cấp tính hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

Tin liên quan
Captcha