Bé bị đau răng nên ăn gì ???

Hiện nay, sâu răng đang là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em. Những triệu chứng sâu răng gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ, làm cho trẻ thụ động, khó chịu, nhất là biếng ăn, ảnh hưởng thể chất trong giai đoạn phát triển của trẻ. Vì vậy là bậc làm cha mẹ luôn lo lắng tình trạng sức khỏe của con em mình và luôn nghĩ nên cho bé ăn gì khi bị đau răng. Dưới đây là những chia sẻ về sự lo lắng đó.

Cháo dạ dày lợn, củ cải

- Dạ dày lợn chín 100g, củ cải trắng 100g, hành củ 10g, gừng sống 5g, gạo lức 100g, gia vị vừa đủ. Cho dạ dày lợn và củ cải đã thái vào chảo dầu xào chín, cho tiếp các gia vị vào rồi cho ra bát. Cho gạo đã vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, cháo chín múc vào bát củ cải và dạ dày lợn. Ăn 2 lần trong ngày.


Nên cho bé ăn gì khi đau răng
 
Thực phẩm có lợi khi trẻ bị đau răng 
 
- Công dụng: bổ hư, ích khí, chỉ khát, trị đau răng lợi, đây cũng cách bổ sung dinh dưỡng khi trẻ biếng ăn do đau răng. Đây cũng là cách chữa đau răng an toàn cho trẻ em.

Cháo đậu phụ thương nhĩ

- 1 bìa đậu phụ, thương nhĩ tử 25g, gạo lức 100g. Thương nhĩ tử bọc trong túi vải rồi cho vào nồi cùng đậu phụ và gạo đã vo sạch nấu thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Đây cũng là cách chữa đau răng an toàn ở trẻ em.
 
Nên cho bé ăn gì khi đau răng
 
Cháo đậu phụ thương nhĩ phù hợp khi  trẻ bị đau răng
 
- Công dụng: tản phong, khử thấp, thanh nhiệt, tiêu viêm, chấn thống, trị sâu răng.

Bì lợn nấu táo tàu

- Bì lợn 500g, táo tàu 250g, đường phèn 250g. Bì lợn làm sạch, thái miếng, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa 15 phút rồi chuyển đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Táo rửa sạch, luộc nước sôi 15 phút rồi đun nhỏ lửa 1 - 2 giờ, đem nhập cả 2 vào đun tiếp. Khi thấy bì lợn chín nhừ thì cho đường phèn vào trộn đều là được, chia ăn 2 - 3 lần trong ngày.
 
Nên cho bé ăn gì khi đau răng
 
Bì lợn nấu táo tàu - Nên cho bé ăn khi bị đau răng
 
- Đây cũng món ăn truyền thống, Vừa có tác dụng chữa đau răng an toàn cho trẻ em, mặt khác nó bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ.
- Công dụng: ích khí bổ âm, dưỡng huyết cầm máu, trị khí âm bất túc chảy máu chân răng, bệnh máu không đông.

Chào hà thủ ô với vỏ áo hạt lạc

- Hà thủ ô 15g, vỏ áo lạc nhân 3g, gạo lức 60g. Hà thủ ô cho vào nước ngâm mềm rồi ninh lấy nước thuốc, đổ gạo và vỏ áo lạc nhân, thêm nước vừa đủ nấu cháo, chia ăn trong ngày, liên tục 4 - 5 ngày.
 
Nên cho bé ăn gì khi đau răng
 
Cháo hà thủ ô với vỏ áo hạt lạc - Nên cho bé ăn khi bị đau răng
 
- Công dụng: trị thận âm suy tổn,  điều trị răng lợi chảy máu, đẩy lùi cơn đau nhức do các triệu chứng của sâu răng gây ra.
 
Bệnh đau răng không chỉ làm cho chúng ta khó chịu mà hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn không  biết nên cho bé ăn gì khi bị đau răng để nhanh khỏi bệnh và đẩy lùi cơn đau thì hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Tin liên quan
Captcha