Tổng hợp những cách chữa đau răng đơn giản tại nhà sau tết (P.1)

Tết là dịp để gia đình sum họp, gặp gỡ người thân và bạn bè. Và những ngày này thường không bao giờ thiếu những bánh trái, mứt kẹo, đồ ăn ngọt... Trong khoảng thời gian này rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ thường ít quan tâm đến chế độ vệ sinh răng miệng sau khi ăn càng làm tăng nguy cơ gây đau sâu răng, cũng như tái phát bệnh.

 

Dưới đây là những cách chữa đau răng đơn giản tại nhà bạn có thể thực hiện để nhanh chóng đẩy lùi tình trạng bệnh.

Dùng mù tạt và bột nghệ:

 

Cách chữa đau răng đơn giản bằng mù tạt và bột nghệ

 

Cách chữa đau răng đơn giản bằng mù tạt và bột nghệ

 

Trộn đều hỗn hợp gồm mù tạt và bột nghệ, sau đó bôi trực tiếp hỗn hợp này lên vùng răng bị sưng đau, tình trạng đau răng của bạn sẽ nhanh chóng khỏi.

Sử dụng tỏi chữa đau răng đơn giản:

Một cách chữa đau răng đơn giản hơn nữa mà nguyên liệu lại rất gần gũi với chúng ta là dùng tỏi. Bạn đem tỏi nghiền nát rồi trộn với 1 ít muối, sau đó đắp lên vị trí răng bị đau. Sử dụng tỏi bạn vừa sát trùng vết sưng viêm vừa chữa đau răng rất hiệu quả.

 

Cách chữa đau răng đơn giản bằng tỏi

 

Tỏi và muối chữa đau răng rất hiệu quả

Sử dụng gừng chữa đau răng đơn giản:

Gừng là thực phẩm có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả. Dùng 1 củ gừng tươi để cả vỏ, đem giã nát rồi đem đắp lên vị trí răng bị đau, sâu, sau vài lần bạn sẽ thấy khỏi. Đây là cách chữa đau răng đơn giản rất an toàn bạn nên nhanh chóng thử.

 

Sử dụng quả vải chữa đau răng đơn giản:

Đem quả vải đốt thành than cùng với 1 ít muối, sau đó nghiền thành bột. Dùng bột này sát vào chỗ răng bị đau, tình trạng sưng đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

 

Cách chữa đau răng đơn giản bằng quả vải

 

Cách chữa đau răng đơn giản bằng quả vải

 

Trên đây là 1 vài cách chữa đau răng đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng ngay để khắc phục tình trạng đau răng đang hành hạ bạn. Lần sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những cách chữa đau răng đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả khác, bạn hãy đón đọc để tham khảo nhé!

 

 

Đau Sâu Răng

Tin liên quan
Captcha