Mẹo hay để giảm đau răng khi mọc răng khôn

Khi mọc răng khôn bạn thường phải chịu những triệu chứng đau nhức khó chịu kéo dài. Cơn đau nhức này không chỉ ảnh hưởng đến hệ thần kinh mà thậm chí có nhiều trường hợp còn kèm sốt cao. Hãy vận dụng những mẹo đơn giản dưới đây để giảm đau răng khi mọc răng khôn, cũng như loại bỏ mọi triệu chứng khó chịu khi mọc răng khôn nhé.

Giữ khoang miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối:

Các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn là đau nhức, lợi sưng, tấy đỏ và giai đoạn này lợi cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng và giảm đau răng khi mọc răng khôn thì hàng ngày sau khi ăn bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý ( Lượng Natri clorid 0,9%).

 

Phương pháp này sẽ giúp vệ sinh răng miệng và sát trùng vết thương sạch sẽ. Ngoài ra để hiệu quả tốt hơn bạn nên sử dụng thuốc sát trùng để trực tiếp rửa vào chổ mọc răng khôn 2 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

Dùng hành tây giúp giảm đau răng:

Giảm đau răng khi mọc răng khôn bằng hành tây

 

Hành tây có tác dụng giảm đau răng khi mọc răng khôn

 

Để giảm đau nhanh bạn nên nhai hành tây sống. Để  hiệu quả hơn bạn hãy kết hợp với việc  cắt 1 lát hành tây, đặt vào chỗ răng đang mọc.

Dùng tỏi giúp giảm đau răng:

Tỏi được biết đến là vị thuốc thiên nhiên có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả. Hãy lấy 1 tép tỏi lột bỏ vỏ, đem giã nát sau đó cho vào 1 ít muối rồi đắp vào chỗ răng đang mọc. Ngoài cách đó để giảm đau răng khi mọc răng khôn bạn cũng có thể nhai trực tiếp 1 hoặc 2 tép tỏi cũng sẽ giảm đau.

Dùng bột đinh hương giúp giảm đau răng:

Giảm đau răng khi mọc răng khôn bằng đinh hương

 

Lấy bột đinh hương chấm vào răng khôn đang mọc để giảm đau

 

Đinh hương có tác dụng chống viêm cao, ngoài ra còn có tác dụng như là thuốc gây mê nên sử dụng đinh hương để giảm đau răng khi mọc răng khôn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, cảm giác đau đớn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Cách dùng: Lấy bột đinh hương bôi trực tiếp lên chổ mọc răng khôn và lợi để giảm đau đồng thời sát khuẩn, tiêu viêm.

Dùng dầu ô liu giúp giảm đau răng:

Ngoài có tác dụng làm đẹp, dầu ô liu còn được dùng để giảm đau răng khi mọc răng khôn rất hiệu quả. Cách thực hiện: Thấm dầu ô liu vào tăm bông sau đó bôi trực tiếp lên chổ răng đang mọc, nướu lợi xung quanh và những răng kế bên. Khi dầu ô liu thấm vào răng lợi bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa.

Giảm đau răng khi mọc răng khôn bằng dầu ô liu

 

Dầu ô liu vừa làm đẹp vừa giảm đau răng khi mọc răng khôn

 

Cảm giác đau đớn chỉ xuất hiện khi răng khôn đang trong giai đoạn mọc, khi mọc hết rồi bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Vì vậy nếu sau đó bạn vẫn còn cảm thấy đau bạn cần nên đến nha sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Những phương pháp giảm đau răng khi mọc răng khôn bên trên rất hữu ích và đặc biệt an toàn nên cực kỳ hiệu quả cho bà bầu khi mọc răng khôn vì không sợ ảnh hưởng gì đến thai nhi.

 

Hotline tư vấn

Tin liên quan
Captcha